1.900 VĐV tham dự giải Marathon đường mòn Việt Nam 2019 tại Sơn La

1.900 VĐV tham dự giải Marathon đường mòn Việt Nam 2019 tại Sơn La

Ngày 19/1, Giải Marathon đường mòn Việt Nam 2019 (Vietnam Trail Marathon) được tổ chức tại huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La với 4 nội dung: Siêu Marathon 70km, Marathon 42km, Marathon 21km, nội dung giải phong trào 10km. Giải chạy thu hút 1.900 vận động viên đến từ 39 quốc gia và vùng lãnh thổ; các vận động viên (VĐV) trong nước chiếm trên 70%.

1.900 VĐV tham dự giải Marathon đường mòn Việt Nam 2019 tại Sơn La Ảnh 1

Tại nội dung siêu marathon 70km, các VĐV sẽ xuất phát từ 4h sáng tại khu rừng thông bản Áng (xã Đông Sang, huyện Mộc Châu). Trong điều kiện trời tối, các VĐV sẽ bắt đầu cuộc đua với đèn đội đầu và chạy qua thung lũng hoa đang nở rộ vào bình minh. Cung đường chạy sẽ đưa VĐV qua những con đường mòn tuyệt đẹp, băng qua những bản làng xa xôi hẻo lánh và kết thúc hành trình tại Đồi chè Trái tim.

Đây là cuộc đua thứ 3 trong chuỗi các sự kiện chạy bộ đường mòn do Công ty Topas Travel, đơn vị tổ chức của Vietnam Mountain Marathon (VMM) – một trong những sự kiện chạy bộ đường mòn lớn nhất tại châu Á.

1.900 VĐV tham dự giải Marathon đường mòn Việt Nam 2019 tại Sơn La Ảnh 2

Được biết, tham dự giải chạy lần này, có 2 VĐV đường trường tốt nhất của Việt Nam là Trần Duy Quang và Cao Ngọc Hà sẽ tham gia đua tài cùng các VĐV quốc tế hàng đầu.

Người sáng lập đồng thời là Giám đốc cuộc đua, ông David Lloyd cho biết: Chúng tôi đã tổ chức giải chạy bộ tại hai trong số những địa điểm đẹp nhất của Việt Nam là Sa Pa và Pù Luông. Do đó, tôi muốn tìm một nơi thật sự đặc biệt, ngang tầm như hai địa điểm trên. Mộc Châu, với những thung lũng hoa nở, những cung đường mòn đẹp và những đồi chè xanh mướt bạt ngàn sẽ đem lại trải nghiệm thích thú cho các vận động viên tham gia.

1.900 VĐV tham dự giải Marathon đường mòn Việt Nam 2019 tại Sơn La Ảnh 3

Việc tổ chức giải Marathon đường mòn nhằm giới thiệu với bạn bè trong nước và du khách nước ngoài về khu du lịch Quốc gia Mộc Châu; khai thác, phát huy tiềm năng, lợi thế về du lịch, góp phần thúc đẩy sự phát triển của Khu du lịch Quốc gia Mộc Châu. Tạo sân chơi mới, độc đáo, thúc đẩy phong trào tập luyện và thi đấu các môn thể thao nói chung, môn chạy marathon của huyện Mộc Châu nói riêng phát triển những năm tiếp theo. Đồng thời, tạo cơ hội hộc hỏi, giao lưu rèn luyện sức khỏe, phát huy tinh thần thể dục thể thao các dân tộc Mộc Châu, kết nối giao lưu các nền văn hóa địa phương và quốc tế.

Bên lề của giải Marathon còn diễn ra Hội chợ trưng bày trang phục, dụng cụ, thiết bị thể thao, hứa hẹn tạo nên bầu không khí sôi động trên cao nguyên.

Nguyễn Nga

Loading...