13 bức ảnh thiên nhiên than khóc xem mà thấy xót xa, #3 tuyết rơi dày đặc trên sa mạc Sahara

13 bức ảnh thiên nhiên than khóc xem mà thấy xót xa, #3 tuyết rơi dày đặc trên sa mạc Sahara

Trong những năm gần đây, các hoạt động của con người đã gây ra sự suy thoái nghiêm trọng đối với môi trường toàn cầu, biểu hiện như thời tiết khắc nghiệt, mực nước dâng cao do sự tan chảy của băng.Ngày càng có nhiều mối đe dọa đối với sự sống còn của con người và nhiều loài động vật thậm chí còn bị tuyệt chủng. Hãy xem những hình ảnh “cầu cứu” của thiên nhiên khiến ai cũng thấy đau lòng dưới đây, nó cũng là những hình ảnh cảnh tỉnh đến tất cả mọi người.

1. Do con người sử dụng quá nhiều chlorofluorocarbons (CFC) khiến tầng ozone bị phá hủy, khả năng hấp thụ tia cực tím của nó bị giảm đi rất nhiều. 

Việc sử dụng quá nhiều CFC cũng gây ra hiệu ứng nhà kính, làm tăng nhiệt độ toàn cầu và biến đổi khí hậu.

2. Mùa đông năm ngoái, Hoa Kỳ gặp phải đợt thời tiết cực lạnh. Đó là một mối đe dọa Nɡцγ ʜіểм đối với kỳ nhông của Mỹ.

Một con kỳ nhông bị đóng băng do thời tiết lạnh và bị rơi xuống đất trong thời gian ngủ đông trên cây. May mắn thay, nó được một cư dân mạng cứu sống và được ủ ấm bằng chiếc đèn bàn.

3. Sa mạc Sahara, nơi được mệnh danh là nơi khắc nghiệt và nóng nhất hành tinh, đã chứng kiến hiện tượng tuyết rơi dày, và cũng là lần tuyết rơi thứ 3 liên tiếp trong vòng 40 năm trở lại đây.

4. Chú hổ Siberia phải rời khỏi khu rừng, ra ngoài đường lớn để tìm thức ăn

Do lâm tặc và những tên săn ßắɴ bất hợp pháp hoành hành, loài hổ ở Siberia đã phải tìm ra đường quốc lộ để tìm đồ ăn. Ngoài hổ ra, rất nhiều những loài động vật hoang dã khác cũng đang vật lộn với cơn đói, đã phải dần thích nghi với điều kiện sống khắc nghiệt này. Không chỉ dừng lại ở đó, sự tàn phá rừng cũng là một trong mối hiểm họa toàn cầu đang gián tiếp đe dọa mạng sống của chúng.

5. Phá rừng nhiệt đới ở BгаzіԼ

Nếu nhân loại vẫn tiếp tục phá rừng như hiện tại, tất cả các khu rừng sẽ bị phá hủy vào năm 2040.

6. Tấm biển quảng cáo đèn led “lạc trôi” trong làn không khí ô nhiễm trầm trọng ở Trung Quốc

Sự tăng trưởng về công nghiệp đã khiến cho 85% dân số trên thế giới phải hít thở bầu không khí ô nhiễm.

7. Bức ảnh chụp lúc 10h đêm tại thành phố Gijon, Tâʏ Bąɴ Nʜą, nằm cách một khu rừng cháy 100km.

Vào năm 2017, 66.131 vụ cháy nổ đã được ghi nhận tại Mỹ. Những đám cháy này đã gây thiệt hại vô cùng Kʜὑпɡ khiếp về đất đai. Và một điều hiển nhiên, rằng 90% các vụ cháy rừng xảy ra là do thái độ bất cẩn của con người đối với lửa.

8. Màu hồng kỳ lạ xuất hiện ở một trong những hồ chứa của Nɡа

Sự thay đổi thành phần hóa học của khí quyển gây ra mưa axit. Hiện tượng này gây độc đến môi trường và làm ô nhiễm các hồ chứa nước và đất.

9. Bãi biển đông nghẹt người tại Rio de Janeiro

Theo dự báo của các nhà khoa học, dân số của Trái đất sẽ đạt 9 tỷ người vào năm 2030. Một con số cực kỳ Kʜὑпɡ khiếp khi nhìn lại 101 năm trước vào năm 1927, dân số của hành tinh chỉ là dưới 2 tỷ.

10. Một chú gấu đói đến Cʜếƫ ở Bắc Cực

Những bức ảnh về một chú gấu Bắc cực đáng thương Cʜếƫ đói đã rung lên hồi chuông cảnh tỉnh cho con người về biến đổi khí hậu, nóng lên toàn cầu.

Gấu Bắc cực thường săn bắt những con hải cẩu trên các tảng băng nổi. Nhưng qua mỗi năm, lượng băng tan càng nhiều và diện tích băng nổi giảm đi đáng kể. Điều này có nghĩa là những con vật hoang dã tội nghiệp phải sống nhờ vào lượng mỡ mà chúng tích trữ trong cơ thể qua mùa đông.

11. Một điểm trữ dầu khổng lồ trên biển là kết quả cuộc những vụ tràn dầu vào năm 2010

Mỗi năm, hơn 12 triệu tấn dầu được thải ra ngoài đại dương. Nguyên nhân của điều này chính là sự rò rỉ dầu từ những bình chứa. Khoảng 25% diện tích biển bị một lớp dầu dày đặc bao phủ lên trên.

Vào năm 2010, giàn khoan bán tiềm thủy Deepwater Horizon đã để tràn 1000 tấn dầu ra biển. Công ty dầu khí Bristish Petroleum đã phải chi trả hàng triệu USD để khắc phục hậu quả nhưng sau tất cả các nỗ lực thì họ chỉ có thể làm sạch được khoảng 75% những lớp dầu đóng vảy.

12. Rác thải của con người đã trở thành một phần trong cuộc sống của những sinh vật đại dương

260 triệu tấn mảnh vụn nhựa rơi vào đại dương hàng năm dẫn đến sự hình thành các lục địa nhựa khổng lồ. Một trong những lục địa nhựa lớn nhất nằm ở Thái Bình Dương chiếm khoảng 10% bề mặt đại dương này.

13. Tác phẩm đầy άм ảпʜ về sự ô nhiễm biển

Mức độ nghiêm trọng của sự ô nhiễm rác thải nhựa và ô nhiễm vùng biển tăng lên rõ rệt sau mỗi năm. Đã có rất nhiều các vụ việc tương tự với cá heo Cʜếƫ vì nuốt quá nhiều rác thải từ nhựa và Cʜếƫ dạt vào bờ biển.

Để nâng cao nhận thức cho người dân, thành viên của Tổ chức Hòa bình xanh tại рʜіԼірріп đã làm một mô hình của một con cá voi Cʜếƫ trên bãi biển thuộc vùng Nam Manila. Toàn bộ mô hình được dựng nên từ đống rác thải họ vớt được từ biển.

Ô nhiễm môi trường đã và đang là một vấn đề cấp thiết mà tất cả các quốc gia luôn tìm cách để giảm thiểu và ngăn chặn. Nhưng như vậy vẫn là chưa đủ. Tất cả đều bắt đầu từ ý thức của người dân. Bởi vậy, chúng ta nên bắt đầu từ những hành động nhỏ nhất. Vì nếu không, một ngày nào đó mẹ Thiên nhiên sẽ trả lại tất cả những gì chúng ta đã thải ra môi trường sống của chính mình.