3 bệnh nhân nhiễm virus ở Vĩnh Phúc được điều trị thành công, sẽ xuất viện vào chiều nay

3 bệnh nhân nhiễm virus ở Vĩnh Phúc được điều trị thành công, sẽ xuất viện vào chiều nay

3 ca từng nhiễm virus corona khi trở về từ Vũ Hán (Trung Quốc) đã khỏi bệnh và xuất viện trong chiều nay, 10/2. Phải công nhận bác sĩ Việt Nam quá giỏi, hy vọng tất cả các trường hợp dương tính ở nước ta sẽ hoàn toàn được chữa khỏi để sớm trở về đoàn tụ với gia đình.

Đại diện Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư cho hay, 3 bệnh nhân nhiễm virus Corona sẽ được xuất viện sau khi đã có kết quả xét nghiệm âm tính. Được biết, bệnh nhân N.T.D. là một trong 3 bệnh nhân được xuất viện chiều nay. Đây là bệnh nhân đã lây bệnh sang 4 người có tiếp xúc gần.

Ngoài 3 ca xuất viện viện, hiện còn 2 trường hợp dương tính đang được tiếp tục theo dõi.

Các trường hợp này đều nằm trong nhóm 8 công nhân của Công ty TNHH Nihon Plast của Nhật Bản, đi tập huấn tại Vũ Hán, Trung Quốc, đã về nước ngày 17/1. Sau khi về Việt Nam, 6 người đã dương tính với virus Corona, 2 người còn lại đang được tiếp tục cách ly theo dõi.

Theo đại diện Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư, N.T.D. là một trong 3 bệnh nhân được xuất viện chiều nay. Đây là bệnh nhân đã lây bệnh sang 4 người có tiếp xúc gần. Các trường hợp này được xác định lây thứ phát và đang được điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc và Trung tâm Y tế Tam Đảo.

nxYqH3HmvZuSYttA_McNgUx4W6UEmiCFKHjDvV5df5OvDmnLQHlirl6t5h37miIXqmT1zPcKO-HKjWhuYqWswRvOVgy5
3 bệnh nhân nhiễm virus Corona ở Vĩnh Phúc đã được điều trị thành công.

Trước đó, bệnh nhân Li ZiChao (người Trung Quốc) điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy là người đầu tiên nhiễm virus corona ở Việt Nam được xuất viện.

Tính đến thời điểm này, Việt Nam đã có 14 người bị bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona, riêng tỉnh Vĩnh Phúc có 9 trường hợp. 3 người đã được chữa khỏi xuất viện trước đó, thêm 3 người được xuất viện chiều nay thì cả nước hiện đã có 6 người được điều trị khỏi virus corona. Còn 8 người vẫn điều trị cách ly.

gmoKM0jKX_g6JkSAAEFv31CBxi_LPZik-X9dDHI13zSmRrr7qi1kXN9JUnPPTkw9T6HXradfa5cwPO18_TC0mBTAsWH9
Chiều nay 3 người từng nhiễm virus corona sẽ được xuất viện. Ảnh minh họa

Tại các địa bàn phát hiện các ca bệnh, chính quyền địa phương và tiến hành theo dõi, giám sát chặt chẽ những người có tiếp xúc gần với những bệnh nhân này. Một số người nghi mắc bệnh tiến hành cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

Theo báo cáo của hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm Bộ Y tế, đến 07 giờ 40, ngày 10/02/2020, tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của vi rút corona (nCoV) trên thế giới có tổng số trường hợp mắc: 40.553, trong đó tại Trung Quốc đại lục: 40.171. Tổng số trường hợp tử vong: 910, trong đó: Trung Quốc đại lục: 908, Philippine: 01, Hồng Kông (TQ): 01. Tổng số trường hợp mắc bên ngoài Trung Quốc đại lục: 382.

Hiện có 27 quốc gia, vùng lãnh thổ (bên ngoài Trung Quốc đại lục) ghi nhận trường hợp mắc.

Nguồn thông tin và ảnh từ: kinhtedothi.vn, vietnamplus.vn

Loading...