Ăn nhiều dẫn đến béo phì, nhiều cảɴʜ ѕӓt Thái Lan bị gửi đi trại để diệt mỡ: Khóa huấn luyện địa ɴgục

Ăn nhiều dẫn đến béo phì, nhiều cảɴʜ ѕӓt Thái Lan bị gửi đi trại để diệt mỡ: Khóa huấn luyện địa ɴgục

Phần lớn cảɴʜ ѕӓƬ bị “gửi” đến “Trại hủy diệt mỡ bụng” đều làm công việc giấy tờ, lười vận động và… ăn nhiều. Họ sẽ phải xử lý hết “đống trà sữa và sầu riêng” tích lũy qua nhiều năm trong hai tuần ở trại, báo Khaoso đùa vui.

Thái Lan lập trại hủy diệt mỡ bụng toàn bộ cảnh sát béo phì - Ảnh 1.

Khóa huấn luyện hủy diệt mỡ bụng kéo dài 2 tuần – Ảnh: FACEBOOK

Kể từ tháng 3 này, những cảɴʜ ѕӓƬ thừa cân trên toàn Thái Lan sẽ được gửi đến Trung tâm Huấn luyện cảɴʜ ѕӓƬ ở thành phố Pak Chong, nơi họ sẽ phải thực hiện chế độ ăn kiêng và tập thể dục cường độ cao để giảm cân.

Khoảng 200 cảɴʜ ѕӓƬ đã tham gia chương trình thí điểm kết thúc hồi đầu tháng này. Nhiều người trong số này đạt được các “thành tựu” đáng khích lệ, có người giảm từ hơn 80kg xuống còn khoảng 60kg.

Đây là một phần trong những nỗ lực cải thiện hình ảnh cũng như tăng cường sức khỏe cho lực lượng cảɴʜ ѕӓƬ của chính phủ Thái Lan. Chương trình này là định kỳ và mỗi đồn cảɴʜ ѕӓƬ được yêu cầu chọn ra từ 2-3 cảɴʜ ѕӓƬ mập nhất để tham gia.

“Làm cảɴʜ ѕӓƬ mà mập sẽ nảy sinh nhiều chuyện lắm. Chẳng hạn làm việc thì lề mề, chậm chạp hơn người khác, phản ứng cũng loạng choạng.

Thái Lan lập trại hủy diệt mỡ bụng toàn bộ cảnh sát béo phì - Ảnh 2.

Có cảɴʜ ѕӓƬ đã giảm 20kg sau đợt huấn luyện – Ảnh: FACEBOOK

Nếu trong đội hình sự bắt tội phạm mà mập quá khổ thì càng không thể chấp nhận. Ở đội đó bạn phải học cách chạy nhanh và xử lý khéo các tình huống” – thiếu tá Sornpetch Chantarak, một giám SӓƬ viên chương trình “hủy diệt mỡ bụng”, nói với tờ Khaoso.

Sornpetch cho biết phần lớn sĩ quan được cử đến trại này đều làm ở bộ phận giấy tờ, ít đi ra ngoài nên lười vận động trong khi lại ăn quá nhiều. Ở trại, họ vẫn sẽ được ăn no, gồm toàn những thứ giàu protein nhưng sẽ phải tập thể dục mỗi ngày, tham gia các hoạt động như đạp xe, chạy bộ ngay khi vừa ăn no.

Họ thậm chí còn được phát một thẻ định danh để theo dõi cân nặng trước và sau khi vô trại.

Thái Lan lập trại hủy diệt mỡ bụng toàn bộ cảnh sát béo phì - Ảnh 3.

Cảɴʜ SӓƬ thừa cân được cho ăn no những phải tập thể dục cường độ cao mỗi ngày – Ảnh: FACEBOOK

Mặc dù “trại hủy diệt mỡ bụng” đã bắt đầu thí điểm vào tháng trước, các hình ảnh của nó chỉ vừa được lan truyền lên mạng xã hội Facebook vào hôm qua 12-3 và khiến cư dân mạng thích thú.

“Мấᴛ vài ký cho gọn lại cũng tốt. Tôi hay thấy cảɴʜ ѕӓƬ uống віа trong lúc tuần tra. Họ sẽ bắt tội phạm như thế nào được nếu trong tình trạng Sαʏ xỉɴ như vậy nhỉ?” – một người dùng Facebook có tên Attakorn Elle viết.

Đây không phải là lần đầu tiên Thái Lan “tuyên chiến” với những chiếc bụng phệ trong Ng. à n h cảɴʜ ѕӓƬ. Hồi năm 2013, cảɴʜ ѕӓƬ giao thông Thái Lan đã mở các lớp giảm cân miễn phí và khuyến khích tham gia bằng cách thưởng cho những ai giảm được 10kg số tiền 160 USD.

Theo Thanh nien

Loading...