Bệnh nhân thứ 14 sang hàng xóm chơi bị lây nCoV: Hãy đề phòng!

Bệnh nhân thứ 14 sang hàng xóm chơi bị lây nCoV: Hãy đề phòng!

Phát hiện thêm ca nhiễm Corona thứ 14 tại Việt Nam và nguyên nhân là do sang nhà hàng xóm chơi rồi bị nhiễm.
Theo Tiền Phong, ngày 9/2, Bộ Y tế đã xác nhận ca dương tính với virus Corona thứ 14 tại Việt Nam. Được biết bệnh nhân tên là N.T.Y (55 tuổi, Vĩnh Phúc), ngày 28/1 có đến chơi và chúc Tết tại nhà của ca bệnh N.T.D (đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TƯ). Hiện tại, bệnh nhân Y đang được cách ly tại Phòng khám đa khoa khu vực Quang Hà, Vĩnh Phúc.

” alt=”” aria-hidden=”true” /> Bài viết trên Tiền Phong.

“Ở nhà cho lành mọi người ơi”

Ngay khi đọc được thông tin trên, bạn N.V.Đ (Hà Nội – một độc giả của Oh!man) đã thẳng thắn chia sẻ ý kiến của mình:

“Trưa ngày 9/2, mình có đọc được tin trên báo Tiền Phong về chuyện bệnh nhân thứ 14 nhiễm Corona tại Việt Nam. Đặc biệt, điều mình chú ý nhất là chuyện người này sang nhà hàng xóm chơi cũng bị lây nhiễm.

Rõ ràng, đây lại là một hồi chuông cảnh báo với mọi người về việc không thể xem thường dịch bệnh Corona này được. Người này sang nhà người hàng xóm mắc bệnh Corona từ ngày 28/1 đến ngày 4/2 mới bắt đầu thể hiện rõ triệu chứng như sốt, đau đầu, chảy mũi… Có nghĩa là trong khoảng thời gian ủ bệnh, cơ thể người không hề có dấu hiệu nào bất thường và những người tiếp xúc sẽ cảm thấy chủ quan, không đề phòng. Đến khi vỡ lẽ thì mình bị bệnh lúc nào chẳng hay. Quá nguy hiểm!

” alt=”” aria-hidden=”true” /> Tính đến hiện tại, Việt Nam đã có 14 người bị bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona, riêng tỉnh VÄnh Phúc có 9 trường hợp. Ảnh minh họa.

Tính đến hiện tại, Việt Nam đã có 14 người bị bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona, riêng tỉnh Vĩnh Phúc có 9 trường hợp. Ảnh minh họa.

Vì vậy, mình thấy tốt nhất ai được nghỉ học, nghỉ làm thì cứ ở nhà cho lành mọi người ơi. Các kèo đi chơi, đi quẩy thì tạm thời ngưng lại để qua dịch rồi “tái khởi động” cũng không muộn mà. Cũng đừng ai trách mình ít nói hay hạn chế giao tiếp từ hôm nay, âu cũng là để phòng bệnh hơn chữa bệnh. Ai nói mình kém giao tiếp thì mình chịu!

Còn những trường hợp bắt buộc phải đi làm hay ra đường thì cũng đừng quên mang khẩu trang để bảo vệ chính mình nhé. Đừng coi thường thì chúng ta không biết chắc chắn rằng xung quanh mình có ai đang ủ bệnh hay đã bị nhiễm Corona rồi đâu.

Chưa kể mình đã thấy nhiều thông tin về các ca nhiễm virus Corona nhưng không biểu hiện các triệu chứng như sốt, ho. Vậy mới thấy căn bệnh này khó lường như thế nào.”

Theo Thanh niên

Loading...