Bố nữ sinh Łộƫ ƌồ, ƌ’áпh bạn ٧aп xiп: “Nếu phải qùγ xiп Łỗi để con gái có cơ hội sửa, tôi cũng làm”

Bố nữ sinh Łộƫ ƌồ, ƌ’áпh bạn ٧aп xiп: “Nếu phải qùγ xiп Łỗi để con gái có cơ hội sửa, tôi cũng làm”

Bố nữ sinh Tr. trong vụ lột đồ, đánh bạn dã man tại lớp mong muốn cộng đồng, dư luận có thể tha thứ những lỗi lầm của con gái và cho cháu một cơ hội để sửa chữa. Ăn không ngon, ngủ không yên vì con mình quá dại dột

Ăn không ngon, ngủ không yên vì con

Liên quan đến sự việc nữ sinh Nguyễn Thị H.Y (lớp 9A Trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, Hưng Yên) bị 5 bạn nữ cùng lớp lột đồ, đánh dã man và phát tán clip, chiều 31/3, chúng tôi có mặt tại nhà anh N.M.T (49 tuổi, bố của nữ sinh N.T.D.Tr.) để tìm hiểu rõ hơn về câu chuyện.

Trong câu chuyện với PV, anh T. không giấu được sự buồn bã, mệt mỏi và ân hận về việc “tày đình” do cô con gái thứ 2 gây ra.

Theo anh T., vợ chồng anh lên Cao Bằng làm kinh tế mới từ khi D.Tr. mới 6 tuổi nên phải gửi cháu ở nhà với bà nội chăm sóc để yên tâm làm kinh tế.

Kể lại sự việc, anh T. cho biết, anh mới về nhà được mấy hôm để ăn cưới và chỉ nghe hàng xóm nói phong phanh chuyện con gái cùng các bạn có đánh nhau. Tiếp theo đó, giáo viên chủ nhiệm có thông báo với gia đình về sự việc.

“Khi đó tôi chỉ biết cháu có đánh bạn nhưng cụ thể thế nào không rõ. Lúc cháu về, tôi có gọi vào bảo, giờ con đánh bạn thế là giết bố mẹ rồi, con đánh bạn nào, nhà ai nói cho rõ để bố vào nói chuyện, xin lỗi người ta.

Lúc cháu kể ra, tôi đau xót lắm và vội tìm hướng giải quyết, đồng thời sang nhà gặp mặt nạn nhân và gia đình thăm hỏi, xin lỗi”, anh T. cho hay.

Trường THCS Phù Ủng.

Bố nữ sinh Tr. chia sẻ thêm, sự việc xảy ra khiến bản thân anh rất mệt mỏi, sụt mấy kg vì một tuần nay, ăn không ngon, ngủ không yên, có những hôm thức trắng cả đêm chỉ vì con mình lầm lỗi.

“Tôi xem video mà rất bức xúc, phẫn nộ. Ai cũng vậy thôi, đẻ con ra đều muốn con mình tốt, nhưng đến thời điểm này, con không nghe bố, nghe mẹ thì con phải gánh chịu
Tôi thương con tôi 1, tôi lại thương nạn nhân 10, bởi trong hoàn cảnh này, cháu nhà tôi không thể tha thứ được.

Sau này, nếu các cơ quan chức năng có xử lý thế nào gia đình chấp nhận nhưng vẫn mong muốn gia đình cháu Y, xã hội cho cháu một cơ hội được tiếp tục đến trường, để học làm người tốt”, anh T bày tỏ.

Người bố này nêu rõ, bản thân anh thương con nhưng không bao che cho những lỗi sai của con mình và luôn mong muốn được gia đình nạn nhân tha thứ cho.

“Tôi chưa bao giờ rơi nước mắt vì ai nhưng đến giờ phải rơi nước mắt bởi cô con gái này. Tôi vẫn nói là con làm thế chẳng khác nào giết bố mẹ rồi nhưng bố mẹ nào bỏ được con.

Chúng tôi mong gia đình cháu Y thông cảm, tha thứ cho mọi cơ sự đã xảy ra. Nếu có phải quỳ xuống xin lỗi để mong con gái có được cơ hội sửa đổi tôi cũng sẵn lòng làm”, anh T. tâm sự.

Bố nữ sinh Tr. cho biết thêm, phía cơ quan công an đã mời bố con anh lên làm việc, lấy lời khai về vụ việc xảy ra.

Nữ sinh đánh bạn trốn nhà vì hoảng sợ

Theo bố nữ sinh Tr., trong mấy ngày qua, nữ sinh Tr. lúc nào hoảng sợ, lo lắng vì việc mình đã gây ra. Thậm chí, trong sáng nay, do lo sợ bởi một số lời đe dọa trên mạng xã hội, nữ sinh này đã trốn nhà đi đâu từ rạng sáng không rõ.

“Cháu trốn đi và tắt điện thoại nên tôi đang đi tìm cháu xem ở đâu. Chúng tôi chỉ mong sao, mọi người chia sẻ với gia đình. Giờ chẳng may vì áp lực dư luận xã hội mà cháu làm điều gì dại dột thì chúng tôi rất ân hận”, anh T. nói thêm.

Cũng chia sẻ với PV, mẹ nữ sinh Đ.T.L (có họ với gia đình nữ sinh Y.) cho biết, những ngày qua gia đình rất mệt mỏi, áp lực về sự việc do con gái và các nữ sinh khác gây ra.

Theo người mẹ này, gia đình không ai mong muốn hay dạy con đánh bạn như vậy nhưng mọi chuyện đã xảy ra không thể thay đổi. Gia đình L. mong được xin lỗi, chia sẻ, bồi thường cho Y. và cho cô con gái nghịch ngợm một cơ hội làm lại.

Theo Soha

Liên quan đến vụ việc ɴữ ѕıɴʜ Y. (học sinh lớp 9A trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, Hưng Yên) bị 5 ɴữ ѕıɴʜ học cùng lớp lột đồ Ɖάп. ʜ hội đồng, quay clip, ngày 30/3, cơ quan chức năng vẫn đang tiến hành vào cuộc điều tra vụ việc.

1 trong 5 nữ sinh đa’nh bạn

 

Trước đó thông tin trên Tổ Quốc cho hay, Trưởng phòng giáo dục Đào tạo huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên, cho biết cơ quan này đã ra quyê’t định tạm đình chỉ c.ô .ng tác đối với ông Nhữ Mạnh Phong, Hiệu trưởng trường THCS Phù Ủng, từ ngày 1-15/4, sau khi để xảy ra sự việc em N.T.H.Y bị h.à. n.h h.u.n.g tập thể trong trường.

Giáo viên chủ nhiệm lớp ɴữ ѕıɴʜ Y. cũng bị tạm đình chỉ c.ô.ng việc, nhà trường sẽ điều chuyển một giáo viên khác thay cô giáo này.

Theo bản tường trình của ɴữ ѕıɴʜ tên T. (người tham gia đ.a’ .nh hội đồng ɴữ ѕıɴʜ Y.) cho thấy nguyên nhân nhóm ɴữ ѕıɴʜ này có hành vi h.à. n.h h.u. n.g tập thể ɴữ ѕıɴʜ Y. Cụ thể, khoảng 9h thứ 6 (ngày 22/3) trong giờ ra chơi, ɴữ ѕıɴʜ Y. có cầm mũ ca nô xuống cho 2 bạn khác (trong nhóm 5 ɴữ ѕıɴʜ đ.a ’.nh em Y.) nhưng lại đưa xuống muộn nên 2 bạn này đã mượn được mũ.

1 trong 5 nữ sinh đa’nh bạn

Sau đó khi lên lớp, thấy một bạn đang nghịch bút hết mực, chấm vào áo của nữ Y., nên T. cũng chạy ra đổ mực xuống bàn rồi lấy tay áo của ɴữ ѕıɴʜ Y. ra lau. Khoảng 11h45’ sau khi hết tiết, trong khi ɴữ ѕıɴʜ Y. bị một ɴữ ѕıɴʜ cùng lớp khác giữ thì T. tiếp tục có hành động bôi mực vào Y.

Khoảng 16h45’, sau khi học xong buổi chiều, một ɴữ ѕıɴʜ khác trong nhóm giả vờ chờ Y. về để các bạn trong lớp về hết. Sau đó nhóm này gọi Y, quay lại lớp để “xử lý”.

1 trong 5 nữ sinh đa’nh bạn

Bản tường trình cũng cho biết nhóm 5 ɴữ ѕıɴʜ đã đưa ɴữ ѕıɴʜ Y. lên tầng 2 lớp học, đóng cửa và có hành vi h.à. n.h h.u. n.g hội đồng ɴữ ѕıɴʜ này. Không chỉ dừng ở việc đ.a’.nh, nhóm này còn dùng Ɖіệп thoại quay video clip lại.

Bản tường trình của ɴữ ѕıɴʜ nêu rõ tên từng bạn đã đ.a’ .nh và thực hiện l.ộ .t đ .ồ trên người Y. như thế nào. Trong đó T. cũng trình bày bản thân ɴữ ѕıɴʜ này có hành động đ.a’. nh, ta’t và đạp Y. mấy cái và một bạn khác quay.

Trong lớp lúc đó có 3 học sinh khác đứng xem nhưng không can.

Trong bản tường trình, ɴữ ѕıɴʜ T. cũng thừa nhận chính m.ì.nh đã gửi đoạn clip cho bạn cũ ở nước ngoài nhưng sau đó gỡ và xóa luôn.

1 trong 5 nữ sinh đa’nh bạn

ɴữ ѕıɴʜ khác trong nhóm khai lý do của việc đ.a’. nh ɴữ ѕıɴʜ Y. là do “bạn Y. quên không mang mũ cano xuống cho bạn T. khiến bạn T. bị ghi vào sổ trực ban và sổ cờ đỏ nên bạn T. ở lại đ.a’. nh và em a dua đ.a’. nh theo”.

Một ɴữ ѕıɴʜ khác trong nhóm 5 ɴữ ѕıɴʜ có hành vi đ.a’.nh bạn thừa nhận đây là lần thứ 2 đ.a’. nh bạn Y. Lần 1 là do: “Trong giờ học môn Tiếng Aпʜ buổi chiều, em nhờ bạn cho xem cùng sách nhưng bạn không cho”. Lý do lần thứ 2 là: “Chiều ngày 22/3 em hùa theo các bạn”

ɴữ ѕıɴʜ khác nữa trong nhóm cũng thú nhận đây là lần thứ 2 đ.a’. nh Y, trong đó khai nhận m.ì.nh là người giữ Y. để T. bôi mực vào bạn.

1 trong 5 nữ sinh đa’nh bạn

Liên quan vụ việc, ông Bùi Văn Linh, Phó Vụ trưởng phụ trách Vụ giáo dục Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên thuộc Bộ GD-ĐT cho biết, ngay khi nhận được thông tin, đơn vị này đã liên hệ trực tiếp với Sở GD-ĐT Hưng Yên yêu cầu kiểm tra làm rõ vụ việc và báo cáo về Bộ trước ngày 2/4.

Về hoàn cảnh gia đình cháu Y. là ɴữ ѕıɴʜ bị bạn đ.a’. nh hội đồng trong lớp, ông Ty cho hay cũng đã nắm được thông tin, cháu Y. có hoàn cảnh rất éo le, cả bố và mẹ cháu đều sức khỏe yếu, tâm lý không bình thường nên mọi việc đứng ra giải quyê’t phụ thuộc hoàn toàn vào người chú ruột của bé.

Chân dung 5 nữ sinh

Trước đó như báo chí đã đưa tin, sự việc xảy ra vào cuối giờ học ngày thứ 6 (22/3). Sau khi giáo viên và các bạn học sinh đã về hết, 5 em học sinh có mặt trong clip đã có hành vi đ.a’. nh đ.ậ. p, đ.ạ. p nhiều lần vào đầu, vào người, l. ột hết đ. ồ của em Nguyễn Thị H.Y. và quay clip.

Chân dung 5 nữ sinh

Ngay sau khi nắm được sự việc, s.á.ng ngày thứ bảy (23/3), nhà trường đã yêu cầu 5 em học sinh trên cùng gia đình lên làm tường trình. Buổi làm việc đó em H.Y và chú của mình cũng có mặt.

Sau đó, phụ huynh 5 em có lời xin lỗi với gia đình em bị đ.a’. nh là H.Y. Các bên đã thỏa thuận, bỏ qua sự việc. H.Y. tha lỗi cho các bạn và đề nghị không đình chỉ học. Trong những ngày tiếp đó, Y. vẫn đến trường. Nhưng đến 28/3, gia đình lại cho em nhập viện đồng thời gửi đơn về vụ việc

Loading...