Cập nhật dịch Corona ngày 10/2: Số người mất tăng lên đến 910, số ca nhiễm vượt mức 40.000

Cập nhật dịch Corona ngày 10/2: Số người mất tăng lên đến 910, số ca nhiễm vượt mức 40.000

Mỗi ngày trôi qua thì lại ghi nhận thêm nhiều trường hợp qua đời vì Virus Corona, con số đang ngày càng tăng cao các mẹ ạ. Mong là sẽ sớm tìm ra thuốc để chống lai được đại dịch.


Hãng tin Reuters lúc 7h sáng 10-2 (giờ Việt Nam) dẫn thông báo của Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc cho biết đến cuối ngày 9-2, tổng số người chết vì virus corna chủng mới ở Trung Quốc đại lục là 908 người (tăng 97 người so với hôm trước).

Tính đến thời điểm này, Trung Quốc đại lục đã thêm 3.062 ca nhiễm mới, nâng tổng số ca nhiễm trên đại lục lên đến con số 40.553 ca.

MRHKnaAeCP1LSwwVTnNJIcnOG7wOuAZtdSFS6NeiWbCGvlSIUP6LE1YlJJPfO58UYviqo0wxA8TdPwbhq76rYYLLeYXGKw
Các bác sĩ đang điều trị cho bệnh nhân bị nhiễm Corona ở vùng dịch Vũ Hán – Ảnh: Vietnamnet

Như vậy với con số ca nhiễm và tử vong mới được thông báo ở Trung Quốc đại lục, tổng số tử vong trên thế giới là 910 người (908 ở Trung Quốc đại lục, 1 ở Philippines, 1 ở Hong Kong) và số ca nhiễm vượt hơn 40.000 ca.

Trong đó, tỉnh Hồ Bắc, tâm dịch, thông báo thêm 91 ca tử vong, bao gồm 73 người chết ở TP Vũ Hán. Ngoài ra có 2.618 ca nhiễm mới, nâng tổng số ca nhiễm lên 29.631 người trong toàn tỉnh.

Theo báo cáo của Ủy ban Y tế quốc gia (NHC) Trung Quốc, các trường hợp mới được xác nhận của Trung Quốc về bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra bên ngoài tỉnh Hồ Bắc, mà thành phố Vũ Hán là tâm dịch, đã giảm trong 5 ngày liên tiếp.

Theo báo SCMP, Các chuyên gia y tế hy vọng rằng số ca mắc virus Corona mới sẽ lên đến đỉnh điểm trong những tuần tới mặc dù không hoàn toàn chắc chắn về sự lây truyền của nó. Hiện số người chết vì căn bệnh này đã vượt qua cả dịch Sars.

2Kpuvnnf6Ei3z-4gAOtzy1zoUktiJ27q9C1iiX_eZUvfDh6lJ8mu0VEVtebQxaFsCxfsTGu00-8W6qWQ5HXQOp5A_jHZ
Báo cáo mới nhất về tình hình dịch bệnh Corona – Ảnh: SCMP

Tính đến đầu giờ chiều ngày hôm qua 9/2, Việt Nam cũng đã ghi nhận thêm 1 trường hợp dương tính với Virus Corona ở Vĩnh Phúc, tăng số người bị lây nhiễm lên con số 14.

Được biết, người bị nhiễm bệnh là một hàng xóm với người bị nhiễm Corona trước đó. Theo đó, bệnh nhân tên N. T. Y (nữ, 55 tuổi, Thôn Ái Vân, xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc), là hàng xóm với trường hợp N. T. D, ca bệnh đã được xác định dương tính với nCoV.

Ngày 28/01/2020 bệnh nhân đến nhà ca bệnh N. T. D. chúc Tết, có ngồi tại nhà bệnh nhân D. khoảng 1 tiếng đồng hồ rồi về.

Đến ngày 4/2, bà Y. xuất hiện triệu chứng sốt, đau đầu, chảy mũi. Bệnh nhân được đưa vào cách ly, khám và điều trị tại Phòng khám đa khoa khu vực Quang Hà, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.

9OuuQwpr_xRB3gYirn_oySOM3qSplEuxuCjw5IEKaOqcs0FlK5CDWocGxSeeoqNnxgGbh9GXnU7a0pA6DlNOnllNL4W3XA
Bệnh nhân nhiễm corona điều trị tại Trung tâm Y tế – Ảnh: Anninhthudo

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc đã lấy mẫu bệnh phẩm gửi Viện Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương xét nghiệm. Kết quả, mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân N. T. Y dương tính với vi rút nCoV bằng kỹ thuật: Realtime RT – PCR.

Hiện tại, bệnh nhân N. T. Y đang được cách ly tại Phòng khám đa khoa khu vực Quang Hà, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc và trong tình trạng ổn định.
———–
Tổng hợp: Tuổi trẻ, Vietnamnet

Loading...