Cặp vợ chồng bỏ việc, bán nhà để đưa con đi du lịch khắp thế giới

Cặp vợ chồng bỏ việc, bán nhà để đưa con đi du lịch khắp thế giới

Nhận thấy con mình đang sống quá khuôn mẫu và thiếu trải nghiệm, cặp vợ chồng đã quyết định rút hết tài sản để đầu tư hẳn 1 chuyến du lịch vòng quanh thế giới.

Bỏ việc, bán nhà để đưa con đi du lịch khắp thế giới

Đây hẳn phải là câu chuyện dạy con “tiền tỷ” không phải gia đình nào cũng dám làm đâu. Chuyện là anh Andre Baldeo (45 tuổi) đã có quyết định vô cùng táo bạo khi bỏ công việc của nhà giao dịch thị trường chứng khoán, lựa chọn thất nghiệp để đưa con đi du lịch vòng quanh thế giới.

Anh và vợ cũng cho rằng, những đứa con của họ đang thiếu trải nghiệm, cuộc sống dường như chẳng còn ý nghĩa gì. Cảm thấy muốn con cái trưởng thành một cách toàn diện và hiểu về thế giới hơn, đôi vợ chồng đã quyết định… rút hết tài sản.

 
Gia đình anh Andre Baldeo.
Gia đình anh Andre Baldeo.

Họ bỏ việc và bán luôn căn nhà đang sống với giá 350.000 bảng Anh (hơn 10 tỷ đồng), cùng nhau cầm tiền “cao chạy xa bay”. Đôi vợ chồng với 2 con là Rico (12 tuổi) và Tiana-Mae (10 tuổi) đã đi tới 13 quốc gia ở Nam Mỹ và châu Á, khám phá cuộc sống cũng như nhiều nét văn hoá khác nhau.

Cứ đi đến đâu họ lại làm việc ở đó như dạy kèm trẻ em, làm trong các trang trại. Điều khiến nhiều người thích thú trong chuyến đi “đu đưa” đó là họ không cần phải bù đầu cạnh đống bàn giấy hay ngáp ngắn ngáp dài khi nghe những bài giảng trên lớp.

Cặp vợ chồng bỏ việc, bán nhà để đưa con đi du lịch khắp thế giới

 
Đôi vợ chồng cùng 2 con chu du khắp nơi.
Đôi vợ chồng cùng 2 con chu du khắp nơi.

Thay đổi từ sự ngột ngạt trong cuộc sống

Chuyến đi kết thúc cũng là lúc đôi vợ chồng phải trở về với cuộc sống thực tại. Họ thất nghiệp và đang phải sống trong căn nhà thuê, thế nhưng vẫn không hề hối hận về chuyến đi táo bạo của mình. Việc dành quá nhiều thời gian cho máy tính cũng như công việc văn phòng khiến anh chán nản và mất niềm vui trong cuộc sống.

“Mọi thứ trở nên ngột ngạt nên chúng tôi cần một sự thay đổi và biến cuộc sống trở nên khác biệt. Tôi muốn cho các con chúng tôi thấy rằng có nhiều thứ hay ho hơn khi chúng được trải nghiệm cuộc sống xung quanh. Tôi cảm thấy tự hào vì đã dùng số tiền 65.000 bảng Anh một cách khôn ngoan nhất từ trước đến nay” – anh Andre chia sẻ.

 
Họ cùng nhau có những trải nghiệm đầy thú vị.
Họ cùng nhau có những trải nghiệm đầy thú vị.

Kể về chuyến đi dài, anh cho biết: “Ở bên nhau 24/7 khiến tất cả chúng tôi đều không có không gian cá nhân nào. Thành thật mà nói, sống trong những chiếc túi ngủ, mưa lạnh và những chuyến xe buýt dài đôi lúc khiến chúng tôi cạn kiệt năng lượng. Nhưng nhờ đó, cả nhà mới có những trải nghiệm tuyệt vời mà chúng tôi mong muốn”.

 
Hành trình vui vẻ giúp họ tiếp xúc với nhiều nét văn hoá đặc sắc.
Hành trình vui vẻ giúp họ tiếp xúc với nhiều nét văn hoá đặc sắc.

Cuộc sống tự do của cả gia đình khiến nhiều người ghen tị, đứa trẻ nào cũng mong được cha mẹ dẫn “đi đu đưa” như vậy. Đây hẳn là gia đình “gương mẫu” mà ai cũng mơ về rồi, thế nhưng cũng cần tính toán xem có nên liều lĩnh như vậy không nhé.

Nguồn ảnh: Internet

Loading...