Chiêm ngưỡng ‘cúp vô địch’ bằng hoa khổng lồ cổ vũ ĐT Việt Nam tại Asian Cup

Chiêm ngưỡng ‘cúp vô địch’ bằng hoa khổng lồ cổ vũ ĐT Việt Nam tại Asian Cup

Để cổ vũ tinh thần ĐT Việt Nam tại Asian Cup, một nghệ nhân ở Hà Nội đã thiết kế khu vườn hoa vô cùng độc đáo, trong đó tâm điểm là chiếc cúp vô địch được ghép lại từ hơn 30.000 cây hoa ngọc thảo.

Những ngày gần đây, rất nhiều bạn trẻ tìm tới một khu vườn hoa được thiết kế vô cùng độc đáo. Ở khu vườn này, chủ vườn hoa cho sắp xếp một tổ hợp hoa hình chiếc cup được trồng bằng khoảng 30.000 cây hoa ngọc thảo, 3 lá cờ Tổ quốc được trồng bằng 30.000 cây hoa xác pháo và 30.000 cây cúc vạn thọ, cùng khoảng 15.000 cây hoa cúc các màu, ngoài ra còn có gần 5.000 cây trường thọ và cúc mâm xôi để trang trí.

Chiêm ngưỡng 'cúp vô địch' bằng hoa khổng lồ cổ vũ ĐT Việt Nam tại Asian Cup Ảnh 1

“Kiến trúc sư trưởng” của khu vườn ấn tượng ấy là anh Chương Thế Hùng. Anh Hùng là chủ nhân của khu vườn rộng gần 3000m2 tại Thảo nguyên hoa Thạch Cầu, Long Biên, đang thu hút rất nhiều bạn trẻ tới tham quan.

Chiêm ngưỡng 'cúp vô địch' bằng hoa khổng lồ cổ vũ ĐT Việt Nam tại Asian Cup Ảnh 2

Chia sẻ về ý tưởng độc đáo này, anh Hùng cho biết: “Bản thân tôi rất ham mê bóng đá, cộng với tình yêu thiên nhiên và sở thích trồng cây cảnh nên đã nảy ra ý tưởng làm chiếc cúp khổng lồ này để góp phần cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam giành được thứ hạng cao tại giải Asian Cup năm nay”.

Chiêm ngưỡng 'cúp vô địch' bằng hoa khổng lồ cổ vũ ĐT Việt Nam tại Asian Cup Ảnh 3
Chiêm ngưỡng 'cúp vô địch' bằng hoa khổng lồ cổ vũ ĐT Việt Nam tại Asian Cup Ảnh 4

Theo chia sẻ của một người làm vườn, thời gian ươm trồng và chăm sóc khu vườn mất hơn 2 tháng với khoảng 15 công nhân trồng và chăm sóc, quá trình trồng rất vất vả bởi thời tiết trở rét. Dự kiến hoa sẽ nở hết tháng 3 âm lịch, đón chào các vị khách đến chiêm ngưỡng và chụp ảnh kỉ niệm.

Chiêm ngưỡng 'cúp vô địch' bằng hoa khổng lồ cổ vũ ĐT Việt Nam tại Asian Cup Ảnh 5
Chiêm ngưỡng 'cúp vô địch' bằng hoa khổng lồ cổ vũ ĐT Việt Nam tại Asian Cup Ảnh 6

Không chỉ dịp cuối tuần mà ngay cả những ngày thường cũng có rất đông bạn trẻ Hà Nội đổ về đây tranh thủ tạo hình, chụp ảnh cùng vườn hoa mang hình chiếc cup chiến thắng độc đáo này.

Giá vé cho một người lớn vào tham quan vườn hoa độc đáo này là 70.000 đồng.

Thi Thi (Tổng hợp)

Ảnh: Zing.vn.