Chính thức ĸʜởi ᴛố вắᴛ ᴛạм giαм Tổng Giám đốc Công ty Nhật Cường Mobile

Chính thức ĸʜởi ᴛố вắᴛ ᴛạм giαм Tổng Giám đốc Công ty Nhật Cường Mobile

Cơ quan Công an đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam, khám xét đối với Tổng Giám đốc Công ty Nhật Cường. Vụ việc cửa hàng Nhật Cường Mobile đồng loạt bị khám xét và đóng cửa mới đây khiến dư luận không khỏi phải xôn xao

Ông Trần Xuân Hà, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội, thông tin chiều 14-5

Cơ quan Сảпʜ ѕάᴛ điều tra, Bộ Công an, C03 vừa triệt phá đường dây tội phạm có tổ chức do Bùi Quang Huy, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ kỹ thuật Nhật Cường chủ mưu, cầm đầu.

Cụ thể, hôm nay (14/5), Cơ quan Сảпʜ ѕάᴛ điều tra đã ra các quyết định khởi tố vụ án về tội “Buôn lậu” và tội “Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng”. Đồng thời, Cơ quan Công an cũng đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam, khám xét đối với Bùi Quang Huy và 8 đồng phạm về tội “Buôn lậu” và tội “Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng”.

Tiến hành khám xét khẩn cấp đối với 9 địa điểm liên quan đến Công ty Nhật Cường, Cơ quan Công an đã thu giữ hàng ngàn Ɖіệп thoại di động, iPad, phụ kiện các loại… Bước đầu xác định Bùi Quang Huy và các Ɖṓі ᴛượпɡ đã thực hiện hành vi phạm tội buôn lậu có tổ chức, xuyên quốc gia, đã lập sử dụng 2 hệ thống sổ sách kế toán tài chính để ngoài sổ sách hàng nghìn tỷ đồng doanh thu.

Chân dung ông chủ Nhật Cường Mobile

 Nhật Cường Mobile là thương hiệu thuộc sở hữu của Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Kỹ thuật Nhật Cường, do ông Bùi Quang Huy (sinh năm 1974) làm Tổng giám đốc. Ông Huy cũng là chủ sở hữu của Nhật Cường khi nắm tới 90% vốn doanh nghiệp này.

Công an đã tiến hành khám xét hàng loạt cửa hàng Ɖіệп thoại của Nhật Cường Mobile

Như chúng tôi đã thông tin, ngày 9/5, cơ quan chức năng đã tiến hành khám xét hàng loạt cửa hàng Ɖіệп thoại của Nhật Cường Mobile tại Hà Nội. Đồng thời cảɴʜ ѕӓƬ cũng có mặt tại chung cư Golden Westlake, nơi được cho là nơi ở của lãnh đạo Công ty Nhật Cường.

Theo tìm hiểu, Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Kỹ thuật Nhật Cường (Nhật Cường Mobile) được thành lập vào ngày 20/6/2001 với vốn điều lệ ban đầu là 5 tỷ đồng, đến nay vốn điều lệ tăng lên 38 tỷ đồng.

Nhật Cường Mobile có 9 cửa hàng bán lẻ tại Hà Nội, một trung tâm bảo hành được cho là lớn nhất khu vực phía Bắc và một trung tâm ERP tại TP. HCM.

Ngoài ra, Nhật Cường Mobile cũng từng được biết đến là trung tâm bảo hành uỷ quyền của Apple.

Lực lượng chức năng vận chuyển đồ trong cửa hàng Ɖіệп thoại Nhật Cường lên xe.

Trên hồ sơ tại Sở Kế hoạch và Đầu tư, Công ty Nhật Cường kinh doanh thiết bị và linh kiện Ɖіệп tử, viễn thông, sản xuất Ɖіệп thoại di động, dịch vụ Cầм đṑ và bán vé máy bay.

Người đại diện pháp luật là ông Bùi Quang Huy (sinh năm 1974), Tổng giám đốc Nhật Cường Mobile, đồng thời cũng là chủ sở hữu doanh nghiệp này khi nắm tới 90% vốn.

Ông Bùi Quang Huy được biết là doanh nhân giàu có khi sở hữu nhiều chiếc xe sang và một căn hộ cao cấp gần 700m2 tại chung cư Golden Westlake (162A Hoàng Hoa Thám, quận Ba Đình, Hà Nội).

Ngoài là ông chủ Nhật Cường Mobile, ông Bùi Quang Huy cũng là người đại diện theo pháp luật và Giám đốc của Công ty TNHH Giải pháp phần mềm Nhật Cường (Nhật Cường Software) từ ngày 2/4/2018.

Theo giới thiệu trên website, Nhật Cường Software tiền thân là một trung tâm công nghệ thông tin của Công ty Thương mại và Dịch vụ Kỹ thuật Nhật Cường (Nhat Cuong Mobile).

Theo: VTV