Chồng cảnh sát, vợ y tá xa nhau đi chống dịch Corona, khóc rớt nước mắt để con lại nhờ người chăm

Chồng cảnh sát, vợ y tá xa nhau đi chống dịch Corona, khóc rớt nước mắt để con lại nhờ người chăm

Trung Quốc, đất nước hiện đang phải gánh chịu nhiều tổn thất nhất trong đại dịch Corona, đặc biệt là những người làm các công việc cộng đồng như cảnh sát, bộ đội hay y tá.

Những ngày đại dịch Corona hoành hành, họ đã không thể ở nhà cùng gia đình mà phải đứng lên trợ giúp người dân trước dịch bệnh hiểm nguy. Thậm chí, đã có những cặp vợ chồng còn phải bỏ lại con ở nhà nhờ bố mẹ sang chăm sóc để cả 2 lên đường đi chống dịch.


Vợ y tá, chồng cảnh sát, phải chia tay để con ở nhà. Ảnh Chinadaily

Theo China Daily đưa tin, bắt đầu từ ngày 21 vừa qua, vợ chồng Thiết Tiếu và Yến Chiêm Phi đã phải làm việc suốt 20 giờ đồng hồ không nghỉ ngơi. Bởi Thiết Tiếu là y tá công tác tại bệnh viện Nhân dân Thái Điện còn chồng cô Yến Chiêm Phi thì công tác tại sở cảnh sát Xinnong cũng thuộc thành phố Vũ Hán.

VEbv1ZDAQe6241pEDFTTmP0PR9qZrPWBAXJhUsaWX-bT5YWGxaBr5oQ2dD-muo4_BAuY59TkVWASETfnVcC8H_5w0V2s
Vợ chồng Chiêm Phi – Thiết Yếu. Ảnh Chinadaily

Ban đầu, vợ chồng Thiết Tiếu đã lên kế hoạch cho kỳ nghỉ Tết Nguyên đán. Họ dự định sẽ cùng 2 con về quê nhà ở thành phố An Dương, tỉnh Hà Nam, nơi bố chồng đang sinh sống, để thăm họ hàng và bạn bè.

Thế nhưng, toàn bộ kế hoạch đã đổ bể khi mùng 29 Tết, bệnh dịch bất ngờ bùng phát. Vợ chồng anh phải túc trực nơi làm việc để cùng mọi người chiến đấu chống lại virus corona.

KBUNWK8SkKJ9wbfhVqGQjAzm73-hAa_IEfgg5ILHVF116n0MI2osYuruxinbcO_q-2ed2EcEoZEbTS4pN4v8XJuYYIvJVA
Thiết Yếu bị điều đi trực ngoài viện dã chiến. Ảnh Chinadaily

Ngày 24, Thiết Tiếu được cử đến làm việc tại khu cách ly ở một bệnh viện dã chiến. Còn chồng Chiêm Phi thì ở lại canh chừng trị an, anh phải dậy từ sáng sớm, đến nhận nhiệm vụ điều tiết giao thông từ xa.

IVPxR4gjz6VIYV3pJ7p4YbUulm5m6Xd8b2UfVswFXbMGd0heyz-_VnVblWpkaXr634KYQ1JT6J5plnCoN21qMLPCDRiYyg
Chiêm Phi được điều đi giữ gìn an ninh. Ảnh Chinadaily

Rồi còn ưu tiên cho xe cứu thương cũng như các phương tiện chở thiết bị y tế đến bệnh viện. Không chỉ vậy, đội cảnh sát của Yến Chiêm Phi cũng được cử đến để giám sát công trình bệnh viện dã chiến, đảm bảo mọi thứ được hoạt động một cách trơn tru và năng suất nhất.

ZKhBBCmv0JEc2n5G8ZJPmVob5PyhCgyQbvqeylVqxfreghFP-ype9Z3Uz1B4irXNvCYWJ1EJUQPIvq5Nc9aXubcGZXOhSL8
Bữa cơm cũng được giản lược để chống dịch. Ảnh Chinadaily

Việc chồng chất việc nhưng dù mưa giông, Yến Chiêm Phi và đồng đội vẫn làm việc cật lực, tranh thủ ăn cho qua bữa rồi trở lại với công việc. Trong khi đó, vợ của anh – Thiết Tiếu cũng phải làm việc trong phòng cách ly suốt ngày.

7WiFTg-fy4TrZ-rjEejO3Y66lKQmPXgCgv1ZxkrZbMoAUlfjQ8UQ3QiRgyoOCNieEjyJHjG9r1WCwoDDhnzXNeXMvxp8
Thiết Yếu phải thường xuyên khử trùng cũng như đeo khẩu trang. Ảnh Chinadaily

Cả 2 còn chẳng thể gặp nhau, chỉ có thể liên hệ bằng video call, Thiết Yếu nói với chồng rằng cả hai nên “tạm thời không gặp nhau cho đến khi dịch bệnh bị đẩy lùi”. Trong khoảng thời gian này, vợ chồng cô gửi đứa con nhỏ 2 tuổi cho ông bà giữ.

x7CZIFrmIRcRT57VlQfp453b7nGqeuuJr_F_2EnYD6GoY5C-sY61vQpYkCVeZWC4jGcQpDy38YzVXwFI2cep7KYBHvvCAA
Vợ chồng cô giữ gìn liên lạc bẳng video call. Ảnh Chinadaily

Mỗi ngày, ngoài công việc ở sở cảnh sát, Yến Chiêm Phi còn “nhận lệnh” của bà xã đi mua các nhu yếu phẩm và đem về cho gia đình cứ mỗi 2 tuần 1 lần. Mỗi ngày sau khi mua nhu yếu phẩm trở về, Chiêm Phi cẩn thận đặt mọi thứ trước cửa, bảo bố mẹ nên khử trùng đồ đạc khoảng 20′ trước khi mang chúng vào nhà để đảm bảo an toàn sức khỏe.

HPqCq5f72MLkxd7JxSkEPQWd8dkm3UPoHuFAoprlxwOIOkedQ5YFPaHxS-E5BxkTJuGPLGfSa5SWL_7ibyLX9pQo76zxjw
Chiêm Phi đi mua thức ăn cho gia đình. Ảnh Chinadaily

Có một lần, khi anh vừa đặt túi thức ăn xuống định quay lưng bước đi thì con trai bắt đầu khóc, đồng thời rướn người theo gọi bố. Thương con, nhớ con rất nhiều nhưng anh chẳng thể làm gì khác ngoài việc quay lưng rời đi.

z00E-he2xrO6OjoDktNHtQdGrOYbiTVoMGft6ZbNh9-ZtAAkflhyGSDxkjt6lxvTJdixdWiJQMU68d6WEcpaiiBqFoV6yQ
Anh chẳng dám ôm con chỉ biết lặng lẽ đặt túi thức ăn bên ngoài. Ảnh Chinadaily

Đứng tại cửa thang máy, Yến Chiêm Phi rớt nước mắt khi nghĩ về tiếng khóc từ đăng xa của con trai. “Tôi hy vọng dịch bệnh sẽ mau chóng đi qua. Tôi nhất định sẽ bù đắp cho gia đình” – anh nói.

Q8nkjRCA_5A298rkz2-gM9Ft6locyd1G1JOpGCQhhiLsdO0Gbk-7ImypfWO4sC3GP4JkLjnGtdFo3NQm1GS8k3rT1zmoTw
Con trai khóc lóc đòi bố cũng chẳng thể nào bế 1s, Ảnh Chinadaily

Cuộc sống của vợ chồng Thiết Tiếu và Yến Chiêm Phi – một người là y tá, một người là cảnh sát, sau khi dịch bệnh bùng phát đã bị đảo lộn hoàn toàn. Mỗi người họ đảm nhận làm công việc bảo vệ và cứu chữa người dân, chỉ mong sao dịch bệnh qua nhanh để không còn ai bị đe dọa tính mạng đồng thời bản thân cũng có được chút thời gian ngơi nghỉ.

Nguồn: Chinadaily

Loading...