Chống dịch virus corona, nhiều nhà máy tã, điện thoại chuyển sang sản xuất khẩu trang

Chống dịch virus corona, nhiều nhà máy tã, điện thoại chuyển sang sản xuất khẩu trang

Dịch bệnh virus corona khiến cho cả việc sản xuất ở Trung Quốc đang bị xáo trộn đấy ạ.

Một nhà sản xuất tã ở miền đông Trung Quốc đã bị đóng cửa trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán khi nghe tin từ các quan chức – Trung Quốc cần một lượng lớn khẩu trang để chống lại dịch bệnh virus gây chết người và các nhà máy cần phải tham gia.

Chỉ trong hơn hai ngày, một Tập đoàn ở Trung Quốc đã chuyển đổi một dây chuyền sản xuất tại tỉnh Phúc Kiến để làm khẩu trang, khai thác một số nguyên liệu lẽ ra dùng để sản xuất các sản phẩm vệ sinh.

Ông nói thêm rằng dây chuyền có thể sản xuất tới 600.000 khẩu trang mỗi ngày và công ty đang tìm cách sớm chuyển đổi một dây chuyền sản xuất tã khác.

aGxvpbFs0M0q-A4gZm_zNBxraSZ3SH6RMIuauxeS8dNixDpM7SEfAKFjrjOpmiE_wYPHKFzZfYjtaCNIwhYNaiGeqfB7
Ảnh: AFP

Các công ty trên khắp Trung Quốc – từ nhà sản xuất điện thoại thông minh đến nhà sản xuất ô tô và các nhà máy may mặc – đã làm việc tương tự, biến những nguyên liệu sẵn có thành thiết bị bảo vệ sức khỏe khi đất nước này vật lộn với sự thiếu hụt thiết bị y tế để ngăn chặn virus lây lan.

Các nhà chức trách cho biết trong tháng này rằng Trung Quốc rất cần khẩu trang, đặc biệt là tại tâm chấn của cuộc khủng hoảng, tỉnh Hồ Bắc, nơi các bác sĩ phải đối mặt với sự thiếu hụt.

Ở công suất tối đa, các nhà máy Trung Quốc chỉ có thể sản xuất khoảng 20 triệu khẩu trang mỗi ngày. Vào thứ ba, công suất sản xuất khẩu trang của Trung Quốc đạt 94%, theo Xia Nong, một thanh tra tại Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia cho biết. Nhưng họ vẫn cần một nguồn lực nhiều hơn. Trong một cuộc họp báo gần đây, Xia đã thúc giục các công ty khẩu trang hoạt động hết công suất “càng sớm càng tốt”.

Các bác sĩ ở tuyến đầu ở Vũ Hán – tâm chấn của vụ dịch – đã phải gặp bệnh nhân mà không đeo khẩu trang phù hợp hoặc bộ đồ bảo vệ cơ thể, họ đành phải tái sử dụng các thiết bị tương tự.

WCueCuH5G6Ecso83zMtUbPUMzNHobBfH5l1FmJkIYACNW5TXW7R1YRQ0GgH_9R8WKBvzE7-QJP58FOr157UVYiANtyxw_kY
Ảnh: AFP

Các nhà sản xuất đang đẩy mạnh hoạt động, nhưng điều này đi cùng một cái giá, Tập đoàn tã nói trên phải hoãn đơn đặt hàng 6 triệu đô la để tập trung vào sản xuất khẩu trang. Nhưng Shen tin tưởng chính quyền địa phương ở thành phố Putian, nơi công ty đặt trụ sở, sẽ giúp các công ty như của ông vượt qua.

Tại các thành phố khác như Ninh Ba ở phía đông tỉnh Chiết Giang, 14 nhà sản xuất hàng may mặc đang tìm cách sản xuất một triệu khẩu trang trong 20 ngày, theo Tân Hoa Xã đưa tin hôm thứ Tư.

Một nhà sản xuất ô tô Trung Quốc cho biết trong một tuyên bố rằng họ đang xem xét thiết kế và chế tạo đồ bảo hộ, để sản xuất khẩu trang và chất khử trùng. Nhà sản xuất dự kiến sẽ tạo ra tới năm triệu khẩu trang và 50.000 chai thuốc khử trùng mỗi ngày vào cuối tháng này.

Họ có kế hoạch bắt đầu sản xuất hàng loạt vào thứ Hai và nói với AFP rằng khẩu trang sẽ được chuyển đến bệnh viện và các khu vực bị ảnh hưởng nghiêm trọng, cùng với những nơi khác.

Tập đoàn Dầu khí & Hóa chất Trung Quốc cho biết trên Weibo rằng họ đang thiết lập 11 dây chuyền sản xuất với các đối tác và đặt mục tiêu đến ngày 10/3 có thể sản xuất hơn một triệu khẩu trang mỗi ngày.

Một công ty lắp ráp các sản phẩm công nghệ cũng cho biết trong một bài đăng trên mạng xã hội tuần trước rằng họ đã bắt đầu sản xuất khẩu trang tại một nhà máy ở Thâm Quyến. Nó dự kiến sẽ sản xuất được tới hai triệu khẩu trang mỗi ngày vào cuối tháng Hai. Các khẩu trang sẽ được cung cấp cho chính công nhân của nhà máy và có thể được phân phối ra bên ngoài khi cần thiết.

Nguồn dịch:yahoo finance

Loading...