Cô gái duy nhất trúng tuyển nghĩa vụ quân sự tại Đắk Lắk: Háo hức cống hiến cho đất nước

Cô gái duy nhất trúng tuyển nghĩa vụ quân sự tại Đắk Lắk: Háo hức cống hiến cho đất nước

Bất ngờ giữa hàng hàng lớp lớp thanh niên đi nghĩa vụ ở huyện Krông Năng là một thiếu nữ tình nguyện đi nghĩa vụ. Vào sáng hôm nay MXH truyền tay nhau bức ảnh cô gái trúng tuyển đợt nghĩa vụ quân sự 2020 đã nhận được nhiều lời khen ngợi

 

Sáng 10.2, tại Trung tâm Văn hóa huyện Krông Năng (Đắk Lắk), Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện tổ chức Lễ giao, nhận quân năm 2020. Các tân binh huyện Krông Năng được biên chế về Trung đoàn bộ binh 584 – Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Trung đoàn 66 (Sư đoàn 10, Quân đoàn 3) và Công an tỉnh.

Giữa hàng trăm thanh niên nô nức lên đường nhập ngũ xuất hiện một cô gái nhỏ bé.

Trong trang phục lính nghĩa vụ tươi tắn, cô gái nhỏ tỏ ra vui vẻ, hoạt bát trò chuyện cùng bạn bè và gia đình.

Cán bộ tuyển quân đến nhà động viên nữ tân binh Hoàng Thị Sen trước ngày lên đường nhập ngũ. Ảnh: LX

Cô gái nhỏ bé đó tên Hoàng Thị Sen (SN 1995, trú thị trấn Krông Năng, huyện Krông Năng).

Sen cho biết gia đình cô vốn có cuộc sống khó khăn nên các anh chị từ lâu đều được dựng vợ gả chồng đỡ đần cha mẹ. Duy chỉ có Sen – bé út hằng ngày đi học đến trường và quấn quýt cùng cha mẹ.

Cha Sen là ông Hoàng Tiến Cường (65 tuổi) trước từng là bộ đội xuất ngũ.

Hồi còn nhỏ, ông Cường vẫn ôm con gái và kể về những ngày trong quân ngũ. Đó là một giai đoạn gian khổ của đời người nhưng lắm hào hùng.

Cứ thế, hình ảnh người lính bộ đội Cụ Hồ cứ thấm sâu vào trong tâm trí Sen lúc nào chẳng hay.

Từ động lực này, trong đợt tuyển quân năm 2020, Sen mạnh dạng viết đơn xung phong nhập ngũ.

“Khi được báo tin trúng tuyển, tôi rất vui nhưng cũng không khỏi lo lắng.

Tôi biết việc đi nghĩa vụ với nam giới là một trách nhiệm nặng nề nhưng đối với nữ lại càng khó gấp bội” – Sen nói và chia sẻ thêm, trước giờ nhập ngũ cũng hồi hộp, không biết thời gian quân ngũ, những điều gì sẽ đến với mình.

“Nhưng tôi sẽ phấn Ɖấυ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Xa hơn nữa, tôi  sẽ không ngừng học tập, nỗ lực để được phục vụ lâu dài trong môi trường quân đội”.

Sen cũng tin rằng, sống và học tập trong môi trường quân đội sẽ giúp cô sớm trưởng thành, trao dồi thêm kiến thức và kinh nghiệm sau này.

Vợ chồng ông Hoàng Tiến Cường (65 tuổi) vừa tự hào nhưng không khỏi lo lắng với quyết định của con gái út.

 

Ông Cường cho biết, tham gia nghĩa vụ quân sự là trách nhiệm của tuổi trẻ đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Dĩ nhiên trách nhiệm đó không có chỗ để phân biệt là nam hay nữ.

“Tôi thấy tự hào khi con mình sống có lý tưởng vì nước, vì Tổ quốc. Trước ngày con lên đường, tôi chỉ biết động viên con cố gắng, giữ vững ý chí quyết tâm theo con đường đã chọn” – ông Cường tâm sự.

Trong buổi lễ ra quân, đại diện cho thanh niên lên đường tòng quân, nữ tân binh duy nhất của huyện Krông Năng và cũng là của tỉnh Hoàng Thị Sen tỏ rõ quyết tâm ra sức học tập, phấn Ɖấυ trong thời gian đến.

Sen chia sẻ cảm xúc trong buổi lễ nhận quân với cơ quan báo đài. Ảnh: Lx

Mùa tuyển quân năm nay, trong số 2.692 thanh niên trong toàn tỉnh Đắk Lắk lên đường tòng quân thì Hoàng Thị Sen là nữ tân binh duy nhất tình nguyện nộp đơn đi nghĩa vụ quân sự.

Theo: Lao Động

Loading...