Cơ quan chức năng phát hiện 2 lô khẩu trang loại 3M từ hàng trôi nổi: Mẹ cẩn thận kẻo mất tiền

Cơ quan chức năng phát hiện 2 lô khẩu trang loại 3M từ hàng trôi nổi: Mẹ cẩn thận kẻo mất tiền

Khẩu trang đã chẳng có mà mua giờ lại còn sợ vớ nhầm phải hàng giả, kém chất lượng nữa các chị ạ. Ngày hôm qua trên trang Anninhthudo.vn em thấy có đưa thông tin về việc công an quận Đống Đa liên tiếp phát hiện và xử lý 2 vụ gom khẩu trang nhập lậu nhằm mang đi bán kiếm lãi

Liên tiếp phát hiện và xử lý 2 vụ gom khẩu trang nhập lậu (Ảnh: anninhthudo)

Cụ thể là vào ngày 13/2, đội cảnh sát kinh tế và đội an ninh – Công an quận Đống Đa đã phối hợp với đội QLTT số 4, thuộc cục QLTT Hà Nội để kiểm tra một cơ sở kinh doanh khẩu trang tại địa chỉ ngõ 80, Trần Quý Cáp, Đống Đa. Tại đây, lực lượng chức năng đã phát hiện khoảng 400 chiếc khẩu trang nhãn hiệu VFLEX do nước ngoài sản xuất. Tuy nhiên, chủ cơ sở không xuất trình được giấy tờ chứng minh rõ nguồn gốc xuất xứ của lô hàng.

Cũng vào ngày 13/2, tổ công tác này lại tiếp tục kiểm tra một xe máy, biển số 29D1-331.38, do ông Nguyễn Văn Tiến (trú tại phường Quỳnh Lôi, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) điều khiển, đang dừng trước ngõ 360, Xã Đàn, Đống Đa. Trên xe có chở theo nhiều thùng hàng. Sau khi kiểm tra, cơ quan chức năng đã thu giữ được 700 chiếc khẩu trang loại 3M do nước ngoài sản xuất nhưng cũng không có bất kỳ giấy tờ, hóa đơn nào chứng minh về nguồn gốc xuất xứ. Chủ của cả 2 lô hàng trên đều thừa nhận đã thu mua khẩu trang trôi nổi để mang về bán.

HE-MDGeJgfubEUhTbNLf_oNxFzaYu4iscUa4rJOPg_zyVR8yfajmFF2XVu-pH44KQhAGIAD9CJ4K1k2Xz-HFCyFm44j62jI
Lo khẩu trang do nước ngoài sản xuất không có chứng từ chứng minh nguồn gốc (Ảnh: anninhthudo)

Sau khi đọc xong những thông tin này, chắc chắn không ít người cũng giống em, lo sợ về chiếc khẩu trang mình mua trên mạng về sử dụng liệu có bao nhiêu cái là hàng thật, đảm bảo chất lượng.

Đặc biệt, em thấy loại khẩu trang bị nhập lậu bên trên là 3M đang được nhiều người sử dụng nhất vì cho rằng vừa chống được cả virus lẫn bụi mịn. Khẩu trang 3M bán rất chạy dù giá cao hơn nhiều so với loại khẩu trang y tế thông thường (giá dao động từ 20 đến 60 nghìn/chiếc). Xuất phát từ tâm lý của người mua nên gian thương mới lựa chọn nhập về loại khẩu trang 3M trôi nổi, không rõ nguồn gốc để bán với giá cao nhằm chuộc lợi.

Bởi vậy, em đã lên các trang mạng và có tham khảo được cách phân biệt khẩu trang 3M thật – giả, chị em nếu chưa biết có thể tham khảo ạ.

Cách phân biệt khẩu trang 3M 9001 thật – giả

– Chữ in trên khẩu trang: Khẩu trang thật sẽ có chữ in rõ nét ở cả 2 mặt. Ngược lại, chữ in trên khẩu trang nhái thì mờ nhạt, không rõ nét và chỉ có ở mặt ngoài.

3K_5aV_DK1pR97jU7Rz97L-QQ6uetfDAUFh5j_fj54gVXdqOX4iU3XOUVSuPMSLFGwnss0VkD36o5G3M6aikRLFp6SEUyg
(Hình minh họa – Nguồn internet)

– Dây đeo khẩu trang: Khẩu trang 3M 9001 giả sẽ có phần dây đeo co giãn nhiều hơn, trơn hơn so với khẩu trang thật.

86mCJDuauKCDoREZ7mGCyYsWjrNsDmAJW50xqvugZ1NYVy1gUuAc7IRMR2L2wmCQC3WBbNos5RoL6-nxqMDwme5OYGTOuQ
(Hình minh họa – Nguồn internet)

– Túi bảo quản khẩu trang: Bên ngoài túi bảo quản của khẩu trang thật sẽ in phần cảnh báo rõ ràng nhưng loại hàng giả thì không.

NtnahUnG3O-UpO7t4fnGpeee_yNguJJ6GqkBJOhbEaU0rvuzF6AgTy1xWfIMHbNmH08h4snpO74fLoznOLjTE_XLDW1O3Q
(Hình minh họa – Nguồn internet)

– Hộp đựng bên ngoài khẩu trang: Với khẩu trang thật, hộp đựng bên ngoài được in chữ rất rõ nét; đặc biệt số seri trên khẩu trang sẽ trùng với số seri trên vỏ hộp. Với khẩu trang giả, chữ in trên hộp đựng ngoài có thể bị mờ và số seri trên khẩu trang thường không trùng với số seri trên vỏ hộp.

dq7OX2CcNAQ4RT36U8syKxuLIHXl_MC0zbhzdEoGnJRAGfEbgOnp5Gxg85TqkA-6F6-4xCMfUL4aot7X9gftrTwxw97dxcs
(Hình minh họa – Nguồn internet)

Nguồn: Thông tin tổng hợp

Loading...