Đạo diễn Quốc Tuấn, Đức Thành đánh đổi tất cả để chữa bệnh cho con: 15 tỷ chỉ cần 1% cơ hội sống

Đạo diễn Quốc Tuấn, Đức Thành đánh đổi tất cả để chữa bệnh cho con: 15 tỷ chỉ cần 1% cơ hội sống

Chẳng có tình cảm nào lớn lao nào bằng tình cảm bố dành cho con, như cách anh Quốc Tuấn và đạo diễn “Những ngọn nến trong đêm” đang cố gắng từng ngày để chữa khỏi bệnh cho con mình.

Người ta nói tình mẫu tử là tình cảm thiêng liêng nhất không ai sánh bằng. Người mẹ có thể vì con mà hy sinh hết tất thảy mọi thứ, từ sức khỏe, sự nghiệp, thanh xuân chỉ cầu mong cho con cái mình những điều bình an.Chứ ít khi nhắc đến tình phụ tử, một thứ tình cảm quan trọng không kém. Như câu chuyện của những người bố như anh Đức Thành – đạo diễn “Những ngọn nến trong đêm”, và diễn viên Quốc Tuấn. Hành trình theo đuổi để “giành giật sự sống” cho bé Bôm, bé Hạnh An của những người cha đặc biệt này thật sự khiến người ta nể phục. Dù rằng có thể thiếu thốn tiền chữa trị, có phải đi xin hỗ trợ nhất định cũng phải làm.

Đạo diễn “Những ngọn nến trong đêm” đang tìm ánh sáng để đi con đường tiếp theo cùng con gái

Khi cuộc đời này không công bằng với những người tốt, không có nghĩa chúng ta có quyền đổ gục vì nó. Đạo diễn Đức Thành, cùng con gái Hạnh An xinh đẹp chiến đấu với căn bệnh ung thư này cũng ngót nghét 2 năm trời. Mọi thứ vẫn thật đẹp với nụ cười con gái nhỏ của anh cho đến ngày 10/2017, tin sét đánh ung thư máu ập đến. Cầm tờ giấy xét nghiệm của con trên tay như 1 cú tát mạnh vào mặt anh, hành trình giành sự sống bắt đầu.

_PMh9jh1PZHSGNB2Ge82JqB596rRebfjC9EgUC2r9BtSisK30Qi8afWLORYAzFwPPajlrRYEPYIraGAQKmM5gpWm6pse
Cố lên 2 cha con, mọi người đều đang theo dõi đấy (Nguồn ảnh: Facebook nhân vật).

Lướt 1 vài vòng trên trang cá nhân của cả 2 bố con, người ta thấy lạ khi không thấy 1 dòng trạng thái kêu than khổ sở nào cả. Anh cập nhật thường xuyên tình trạng bệnh của Hạnh An cùng hình ảnh của hai cha con, kèm với đó là một tinh thần lạc quan, sẵn sàng chiến đấu với bệnh tật và vượt qua thử thách số phận cùng lời động viên con gái.

Trong quá trình đồng hành cùng con gái, tiền của và công sức anh, gia đình bỏ ra nhiều ngang nhau. Trải qua lần ghép tủy đầu tiên, con trai anh đã tình nguyện nằm phòng bệnh bên cạnh, cắm máy thở để hiến tủy cho chị gái. Sau đợt ghép tủy 1, cô bé dũng cảm của anh đã có tiến triển, tế bào ung thư máu không còn. Nhưng qua đợt thăm khám lại sau đó vài tháng, mọi thứ lại trở nên xấu đi. Thậm chí cô bé còn phải di chuyển bằng xe lăn. Bởi những tác dụng phụ của hóa trị khiến Hạnh An khó nhọc di chuyển, nếu có đi bộ xa thì đi 1 đoạn lại phải dừng lại thở.

yF6K6zETAk5PCgfVifD8SHJ9Rw-pKyxFq3PR3Doud4w2A-kjmzwlucF-ceuUJfK2-vzSLNQE9ebr-k8XCBl_N_KWrOOH
Nghị lực của 2 cha con luôn khiến người khác nể phục (Nguồn ảnh: Facebook nhân vật).

QSfFGgK-2__BWkHvhTHPrP_s1UQ4W1Gwxq4XiCFA9oz1BneVW7LjuBItMgQBxjcQEsB2q2WqZbAMpZMlm2cCWI-yiVSyaQ
Cả nhà luôn sát cánh với nhau (Nguồn ảnh: Facebook nhân vật).

Ai cũng hiểu cuộc chiến với ung thư tốn kém thế nào, nhất là khi điều trị ở nước ngoài. Trên trang cá nhân, có lần Đỗ Đức Thành rao bán nhà, ai cũng hiểu là anh cần tiền để chữa trị cho con. Nhưng chưa khi nào thấy người đàn ông sắt than thở và cầu xin sự giúp đỡ của cộng đồng, vì anh vẫn còn những người bạn sẵn lòng giúp đỡ và có thể tự thu xếp được, cho đến lúc này.

Có dịp chia sẻ với truyền thông rằng chi phí chữa trị lúc đầu là 8 tỷ. Rồi cho đến hiện tại, qua dòng trạng thái của nguyên giám đốc Nhà hát Tuổi Trẻ Trương Nhuận, hiện cũng đang chữa bệnh ung thư đã cho biết thêm. Con số mà Đức Thành phải chữa cho con có 15 tỷ đồng, vượt ngưỡng chịu đựng của gia đình. Ba Hạnh An thuê căn hộ ở tầng một gần bệnh viện nơi con điều trị để thuận tiện cho việc đi lại, chăm sóc. Vào mỗi dịp nghỉ lễ, cả gia đình sang Singapore thăm con để bé có cảm giác yêu thương và vui vẻ hơn.

NA1RLo7sCdte6LeeKj7mfsOeon1cZd89BRmcIkohlK13ACBAkUiGiOasWW3vJIZK_mUCU9RbWYr7JlbTksQ3jk-M_5wcnEs
Hai cha con cạo đầu trước khi bước vào đợt điều trị tiếp theo (Nguồn ảnh: Facebook nhân vật).

Chuẩn bị vào cuối tháng 9 này, các bác sĩ quyết định ghép tủy cho Hạnh An. Nghệ sĩ Trương Nhuận cho biết vì con gái, Đỗ Đức Thành đã cạo trọc đầu để tiếp thêm sức mạnh, để con cảm thấy an tâm rằng bản thân không phải đơn độc một mình chiến đấu. Chỉ bằng câu nói: “Chắc chắn cháu sẽ bị rụng tóc hết nên em muốn hai cha con cùng cạo trọc ngay từ bây giờ cho Hạnh An thấy quen mắt và để con gái thấy vững tâm hơn” người ta cũng đủ hiểu. Rằng anh muốn cố gắng vì con đến mức nào, dù có 1% cơ hội sống cũng cần phải cố gắng hết mình.

Quốc Tuấn và hành trình chữa bệnh cho bé Bôm

Nhắc đến cha con nam diễn viên này, ai cũng nhớ đến câu chuyện 17 năm chữa bệnh cho con của anh. Điều khiến người ta khâm phục diễn viên Quốc Tuấn nhất chính là tình yêu vĩ đại và sự bền bỉ trong hành trình chữa bệnh cho con trai của mình – bé Bôm.

RSyYHvWjniboQIt-TVpV-In5MN03yeyKAcVYODNZU6uvF8KCCW1thoM9xHkOa4srMaz1cAxd8vavuzqlhXnvIxVJpMRbXg
Quốc Tuấn và bé Bôm cũng vậy, cả 2 đều rất mạnh mẽ (Nguồn ảnh: Zing).

Mải mê với sự nghiệp, năm 39 tuổi, diễn viên Quốc Tuấn mới lập gia đình và hai năm sau, vào năm 2002 anh mới được lên chức bố. Khi biết vợ mang thai con trai, lại sắp được làm bố ở tuổi 40, Quốc Tuấn vui mừng khôn xiết. Nhưng khi được bế con trai trên tay lúc con lọt lòng, cũng là lúc Quốc Tuấn chết lặng.

Bé Nguyễn Anh Tuấn (tên ở nhà là Bôm) bị mắc bệnh xương cứng sớm cục bộ, đường thở hẹp. Hội chứng này khiến khuôn mặt của bé bị biến dạng ngay từ khi lọt lòng. Kể từ đó Quốc Tuấn xác định sẽ đồng hành cùng con trai trong cuộc hành trình chữa bệnh gian nan. Từ lúc chào đời cho tới khi 7 tuổi, đêm nào vợ chồng Quốc Tuấn cũng chỉ được ngủ 2-3 tiếng/đêm vì cu Bôm rất khó thở, vợ chồng anh phải thay phiên nhau bế liên tục. 3 năm đầu từ khi chào đời, bé Bôm ở viện Nhi Trung ương nhiều hơn ở nhà.

FQMBHwCaGpqhG4dTdRSWqUTw16Wk3M3xDoVeEj0ZDgvVXUH4E-k_8J1Ty9uXyyfKqmGafg07KnuaaihN44WU0HBFls6p6A
Nguồn ảnh: 2sao.

Nhưng mọi thứ bây giờ đã khác. Dường như không phụ lòng cha, bé Bôm (Nguyễn Anh Tuấn) cũng thực sự là “chiến binh” dũng cảm trong suốt những năm tháng dài chống chọi với căn bệnh hiểm nghèo. Không chỉ vượt qua được bệnh tật, bé Bôm còn có thành công bước đầu trong âm nhạc. Được biết, với nỗ lực từng ngày từng giờ, bé Bôm đang học tại Học viện âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Cậu thuộc top 5 sinh viên xuất sắc đầu vào Khoa nhạc Jazz của học viện.

RlccMEhHTKyriXs30krFvnhcNyi2UrwixEvxo7M5DO0SDCeu0cr3_LCh7AO29gLNqMMSIv3pdZi41749EpdD1qvIb2Ui
Nguồn ảnh: Zing.

Tự lập chính là điều mà Quốc Tuấn đang tập dần cho Bôm. Bố mẹ có yêu có thương con đến mấy thì cũng không thể nào đi theo con mãi được. Chính vì thế, anh đang tập cho Bôm có thể tự bước đi trên đôi chân trên hành trình của cuộc đời mình, với những kỹ năng sống cần thiết. Ngay cả ở nhà, sau khi ăn cơm xong, thay vì vứt bát ngay tại bàn, Quốc Tuấn chia sẻ Bôm đã biết mang bát đến chậu rửa, biết phụ bố mẹ nấu ăn và có nhiệm vụ bấm nút máy giặt để giặt quần áo cho cả nhà. Vậy đấy, có những người cha lại sống hết mình vì con như vậy.

Loading...