Dùng thử chế độ Chụp Một Chạm trên bộ đôi smartphone tầm trung của Samsung

Dùng thử chế độ Chụp Một Chạm trên bộ đôi smartphone tầm trung của Samsung

Xuất hiện lần đầu trên dòng điện thoại cao cấp Galaxy S20 đầu năm nay, Chụp Một Chạm (Single Take) đã thu hút được khá nhiều sự quan tâm của người dùng nhờ sự tiện lợi trong quá trình chụp ảnh, quay video cho người dùng. Mới đây, Samsung bất ngờ đưa công nghệ này vào bộ đôi smartphone tầm trung Galaxy A51 và A71.

Hiện tại phiên bản mới màu bạc crush đã được cài sẵn công nghệ Chụp Một Chạm. Tuy nhiên, với những người đã mua Galaxy A51, A71 trước đó, tất cả những gì bạn cần làm là chỉ cần tiến hành cập nhật phần mềm lên bản mới nhất là được. Cách sử dụng công nghệ này hết sức đơn giản, khởi động ứng dụng chụp ảnh, chuyển qua tab Chụp Một Chạm. Bấm chụp và máy sẽ tiến hành bắt khoảnh khắc dài tối đa khoảng 10s là bạn sẽ có đa dạng thành quả từ ảnh tới video vui nhộn.

Vì giúp tối giản hóa quá trình chụp ảnh, quay video nên rõ ràng những “gà mờ” sẽ là người được hưởng lợi trước tiên khi dùng Chụp một chạm. Ngoài ra tính năng này cũng đáp ứng cho những tình huống khi chụp đông người hoặc trước khoảnh khắc thú vị bạn muốn có cả ảnh lẫn video để đăng sống ảo đủ từ Instagram, Facebook đến TikTok.

Trải nghiệm thực tế cho thấy trải nghiệm sử dụng Chụp Một Chạm trên Galaxy A51|A71 khá trơn tru. Mất khoảng 10s hoặc ngắn hơn (do bạn chủ động bấm ngưng) để máy thu giữ thành quả và chỉ vài giây sau đó đã trả ra nhiều kết quả để bạn chọn. Máy sẽ tự động lựa ra khoảnh khắc đẹp nhất đồng thời blend (trộn) màu sẵn luôn cho người dùng. Tất nhiên là không thể thiếu một video ghi lại toàn bộ khoảnh khắc cùng 2 video ngắn được lồng nhạc và hiệu ứng tua nhanh khá vui nhộn. Dựa vào kết quả cho ra, bạn hoàn toàn có thể chủ động chọn ra 1 tấm ảnh/video đẹp nhất hoặc khoe lên mạng xã hội.

Để có được nhiều thành quả tốt nhất, bạn cần lưu ý nhỏ rằng chủ thể được chụp nên có chuyển động liên tục, hoặc bạn thay đổi góc chụp trong suốt thời gian máy đang lưu lại hình ảnh. Những tình huống chuyển động quá nhanh thì công nghệ chụp này không phù hợp lắm bởi chủ thể dễ bị nhòe mờ hoặc máy không thể chụp được ảnh mà chỉ có video mà thôi.

Galaxy A51, A71 tự bắt khoảnh khắc, blend màu và quay lại đoạn video thú vị như thế này thì rõ ràng việc chụp ảnh, quay video đẹp trở nên đơn giản hơn.

Một công dụng hữu ích khác bạn có thể tận dụng công nghệ Chụp Một Chạm, đó là để chọn ra tấm ảnh/video đẹp nhất nơi đông người, xe cộ qua lại. Khi thường chụp hình nơi đông đúc bạn hẳn sẽ gặp cảnh thường có đối tượng không mong muốn xuất hiện trong khung hình.

Nhìn chung, Công nghệ Chụp Một Chạm khá hữu ích trong nhiều tình huống đi chơi mong muốn có thật nhiều thành quả hình ảnh, video cùng lúc để chia sẻ lên mạng xã hội.

Lê Nam Khánh