Hình ảnh cuối cùng của Tuấn Khỉ trước khi hỏa táng với một vết gần tim

Hình ảnh cuối cùng của Tuấn Khỉ trước khi hỏa táng với một vết gần tim

Sau gần 15 ngày lần theo dấu vết Tuấn “khỉ”, cảnh sát đã “hạ” thành công đối tượng đã gây ra vụ việc ở huyện Củ Chi, TPHCM. Sau khi Tuấn “Khỉ” được khám nghiệm, cơ quan chức năng đã hoàn thành các thủ tục cần thiết và bàn giao cho gia đình.

Chiều 16/2, lãnh đạo UBND huyện Củ Chi, TP HCM xác nhận Lê Quốc Tuấn (SN 1987, ngụ huyện Củ Chi) – người đã gây ra vụ trường gà Củ Chi vào chiều mùng 5 Tết Nguyên đán đã được đưa đi hỏa táng sau khi bàn giao cho gia đình.

Thông tin công an bàn giao Tuấn “Khỉ” cho gia đình để hoả táng cũng đã được một người thân trong gia đình của đối tượng Tuấn xác nhận.

Theo người này, chiều 14/2, Tuấn được cơ quan Công an bàn giao cho gia đình, sau khi hoàn tất công tác khám nghiệm hiện trường tại nơi Tuấn Khỉ ẩn nấp ở ấp Tân Hoà, xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn.

“Gia đình đau buồn với những gì xảy ra và muốn lo hậu sự nhanh nên chọn phương án hoả táng Tuấn”, người quen của gia đình Tuấn cho biết.

Nguồn thông tin tiết lộ trong quá trình bao vây ngôi nhà hoang vào tối 13/2, do chống trả, Tuấn “khỉ” đã bị lực lượng chức năng hạ. Bước đầu làm rõ, Tuấn “khỉ” trúng ở vị trí ngay ngực và dưới cằm.

Rạng sáng 14/2, Công an đã đưa Tuấn về Trung tâm Giám định pháp y TP.HCM để khám nghiệm theo các thủ tục cần thiết; chiều hôm đó đã bàn giao cho gia đình Tuấn lo hậu sự.

Sau đó Tuấn đã được hỏa táng tại Trung tâm hỏa táng và công viên nghĩa trang Đa Phước (huyện Bình Chánh, TP.HCM).

Sau khi Tuấn Khỉ được hỏa táng, thì mới đây những hình ảnh cuối cùng của anh ta đã được tiết lộ.

Có thể thấy, gần tim Tuấn Khi có một vết lớn.

Sau khi được cơ quan tiến hành điều tra theo đúng quy trình, Tuấn Khỉ đã được an táng.

Được biết Lê Quốc Tuấn từng là bộ đội xuất ngũ, không nghề nghiệp và vào ngành Công an với xuất phát điểm là lính nghĩa vụ.

Cụ thể, gia đình Tuấn trước đây thuộc diện khó khăn ở địa phương. Cha mẹ đều không có gốc gác, cha làm phụ xe đưa đón học sinh, mẹ kinh doanh nhỏ lẻ tại nhà. Tuấn là con út và cũng là con trai duy nhất.

Năm 2005, tốt nghiệp THPT, Tuấn có thời gian gần 2 năm đi nghĩa vụ quân sự, sau đó xuất ngũ về địa phương nhưng không có nghề nghiệp. Mãi đến năm 2009, Tuấn đi lính nghĩa vụ Công an, phục vụ tại trại Chí Hoà (Công an TP.HCM), với nhiệm vụ dẫn bị cáo trong các vụ án hình sự ra toà phục vụ công tác xét xử.

Cũng giai đoạn này, Tuấn trúng tuyển vào trường trung cấp Công an, được đơn vị tạo điều kiện cho vừa học, vừa làm. Rồi từng bước, Tuấn được tuyển vào lực lượng Công an chính quy.

Năm 2015, Tuấn được điều động về công tác tại đội Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp – Công an Q.11.

Gia đình của nghi phạm Tuấn ở Củ Chi trước đây thuộc diện nghèo khó, nay cũng dần ổn định.

Mới đây, Tuấn tiếp tục trúng tuyển vào trường đại học chuyên ngành Công an tại TP.HCM và thời điểm gây ra vụ trường gà đang mang cấp bậc Thượng uý.

Vậy là sau 15 ngày kể từ lúc gây sóng gió, thì câu chuyện về cuộc đời Tuấn Khỉ đã khép lại tại đây. Hiện cơ quan chức năng vẫn đang khởi tố vụ việc theo đúng trình tự của luật pháp hiện hành.

Loading...