Không tranh nổi Trung Nguyên với chồng cũ, Lê Hoàng Diệp Thảo vẫn có trong tay khối tài sản và cơ nghiệp Kʜủɴg như thế nào?

Không tranh nổi Trung Nguyên với chồng cũ, Lê Hoàng Diệp Thảo vẫn có trong tay khối tài sản và cơ nghiệp Kʜủɴg như thế nào?

Sau ly hôn với ông Đặng Lê Nguyên Vũ, bà Lê Hoàng Diệp Thảo có trong tay khối tài sản khổng lồ, đã lọt vào top 20 người giàu nhất Việt Nam. Sau khi kết thúc phiên tòa, tài sản đã được tòa công bố phân chia theo tỷ lệ 4:6

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo sinh năm 1973, lớn lên trong gia đình khá giả, cha mẹ kinh doanh vàng bạc đá quý từ những năm đầu 1960.  Năm 1994, bà Diệp Thảo thi tuyển vào làm việc ở Tổng đài 108 của Bưu đıệɴ tỉnh Gia Lai, thông qua cuộc đıệɴ thoại giải đáp trên tổng đài, bà và ông Đặng Lê Nguyên Vũ (khi đó đang là sinh viên Y khoa) có cơ duyên gặp gỡ nhau, duyên phận giữa hai người cũng bắt đầu từ đây.

Nhan sắc đỉnh cao của nữ doanh nhân Lê Hoàng Diệp Thảo.

Bà Thảo và ông Vũ cưới nhau từ năm 1996, cuộc hôn nhân này gia đình và bạn bè của bà Thảo đều không đồng ý, thế nhưng vì tình yêu bà vẫn cương quyết đến với ông Vũ.

Sau đó, bà cùng chồng khởi nghiệp, thành lập Hợp tác xã cà Pʜȇ Trung Nguyên tại Buôn Мα Thuột. Bà là đồng sáng lập và đồng sở hữu (93%) Tập đoàn Trung Nguyên.

Lê Hoàng Diệp Thảo

Năm 1998, bà Thảo nghỉ việc ở Bưu đıệɴ sau 5 năm gắn bó, bà theo chồng vào TP.HCM để tiếp tục sự nghiệp, hai vợ chồng mở cửa hàng cà Pʜȇ đầu tiên tại số 587 Nguyễn Kiệm, Quận Phú Nhuận. Năm 2000, với chiến lược nhượng quyền, Trung Nguyên đã có 400-500 quán cà Pʜȇ trên toàn Việt Nam.

Năm 2001, Trung Nguyên mở xưởng sản xuất cà Pʜȇ hoà tan ở số 204 Bùi Thị Xuân và bắt đầu phát triển thương hiệu cà Pʜȇ hòa tan G7. Đến năm 2002, công ty thực hiện nhượng quyền ở một số quốc gia như Nhật bản và Ѕıɴġαρ0гҽ.

Bà Thảo là Tổng giám đốc Tập đoàn TNI Corporation –  thương hiệu King Coffee.

Năm 2015, vợ chồng bà Thảo ly thân, tháng 4/2015 ông Đặng Lê Nguyên Vũ bất ngờ bãi nhiệm chức danh Phó TGĐ của bà Lê Hoàng Diệp Thảo tại Trung Nguyên. Và cũng từ đây, tranh chấp quyền quản lý công ty Trung Nguyên giữa vợ chồng ông vua cà Pʜȇ Trung Nguyên chính thức nổ ra.

Lê Hoàng Diệp Thảo

Sau khi ly thân với chồng là Đặng Lê Nguyên Vũ, bà Thảo mở công ty riêng về cà Pʜȇ – Tập đoàn TNI Corporation –  thương hiệu King Coffee. Tháng 10/2016 thương hiệu cà Pʜȇ King Coffee ra mắt thị trường Hoa Kỳ.

Và hiện nay, thương hiệu cà Pʜȇ của Việt Nam trở thành một trong những nhãn hiệu cà Pʜȇ được yêu thích nhất tại đất nước này. Ngày 10/07/2018 cửa hàng King Coffee khai trương đầu tiên tại Việt Nam ở số 2 Lê Lợi, phường Hội Thương, thành phố Pleiku. Hiện tại, đã có thêm chuỗi cửa hàng trải dọc TP Hồ Chí Minh.

Thành công nối tiếp đến với bà Thảo, vào năm 2018, bà trở thành diễn giả tại Diễn đàn CEO Allegra Coffee World London cùng với một số doanh nhân khác như Esteban Liang, Nicholas Stone, Brett Smith,…

Vào ngày 27/3/2019 vừa qua, sau hơn 20 năm chung sống, vợ chồng bà Thảo chính thức ly hôn.

Sau khi kết thúc phiên tòa vào ngày hôm đó, tài sản đã được tòa công bố phân chia theo tỷ lệ: ông Đặng Lê Nguyên Vũ 60%, bà Lê Hoàng Diệp Thảo 40%. Theo thống kê, tổng giá trị khối tài sản chung của hai vợ chồng ông Vũ và bà Thảo lên tới 7.502 tỷ đồng.

 Như vậy, với tỷ lệ chia ông Vũ nhận 60% tài sản sẽ tương đương khoảng 4.501 tỷ đồng và bà Thảo nhận 40% tương đương hơn 3.000 tỷ đồng còn lại. Đồng thời, bà Thảo phải giao tất cả cổ phần trong các công ty của Tập đoàn Trung Nguyên cho ông Vũ và nhận lại phần giá trị chênh lệch bằng tiền.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo cùng các đối tác tại Dubai.

Lễ khai trương cửa hàng King Coffee ở Việt Nam.

Sau ly hôn, bà Lê Hoàng Diệp Thảo có trong tay khối tài sản bao gồm: cổ phần tại Trung Nguyên trị giá 3.000 tỷ đồng, cộng thêm 362,5 tỷ đồng là tài sản về Bất động sản, Tiền, vàng ngoại tệ. Như vậy, chỉ tính khối tài sản này, bà Thảo có xấp xỉ 3.400 tỷ trong tay.

Ngoài ra, bà Lê Hoàng Diệp Thảo còn có những bất động sản đứng tên bà là tài sản riêng, không phân chia tại tòa. Bà còn là Tổng giám đốc TNI Corporation, nhà sáng lập thương hiệu King Coffee với kế hoạch 1.000 cửa hàng được mở tại Mỹ và các quốc gia khác.

Từ đó, bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã lọt vào top 20 người giàu nhất Việt Nam và đứng vị trí 16.

Còn trong trong nhóm các nữ doanh nhân, bà Lê Hoàng Diệp Thảo có mặt trong top 10 người giàu nhất, ở vị trí thứ 6. Số tài sản của bà gấp đôi số tài sản trên sàn của Chủ Tập đoàn mía đường Đặng Huỳnh Ức My, con gái ông Đặng Văn Thành.

Theo doanh nhan

Loading...