Nghi không phải con mình, cha tát bôm bốp vào mặt bé trai 2t, vợ bất lực cầu cứu hàng xóm

Nghi không phải con mình, cha tát bôm bốp vào mặt bé trai 2t, vợ bất lực cầu cứu hàng xóm

Mạng xã hội đang chia sẻ clip một người đàn ông liên tục tát vào mặt đứa trẻ 2 tuổi và liên tục chửi cháu bé khiến người xem vô cùng bức xúc. Dù lý do có là gì thì con nít cũng chẳng có tội, bạo hành 1 đứa trẻ vẫn còn non nớt, chẳng khác nào tội ác đáng bị xử lý theo pháp luật!!

 

t-STumM4QBB7j7Uzc_EQTgp7k9Jrww3CCrIf6lynjpGvjowLpAYdrp-K031Uq7Uqg-YVpxpkvJFOxc7M55LGCkUAk23UQUU


Hình ảnh người cha liên tiếp tát con trai nhỏ – Ảnh: cắt từ clip

Đoạn clip dài hơn 2 phút ghi lại hình ảnh người cha tát tới tấp vào mặt con, vì muốn… dằn mặt vợ. Điều đáng nói, vừa tát người này vừa chỉ vào mặt bé hỏi: “ai là người nuôi mày, ai lo cho mày?” Theo tìm hiểu của người viết, gã ta tên Đoàn Văn Tí, quê An Giang, hiện làm việc ở Tiền Giang.

 

Clip vụ việc

Dù con trai đau đớn và khóc lớn nhưng Đoàn Văn Tí không dừng tay, bắt em nín và hỏi đi hỏi lại câu: “Mày đòi ai? Ai bênh mày?”.

Người vợ không dám vào can ngăn nên sang gọi hàng xóm hỗ trợ. Tuy nhiên, khi người hàng xóm sang can ngăn “con nít không biết gì đâu”, nhưng người cha vẫn không dừng tay khiến nhiều người bức xúc.

Một lúc sau, người đàn ông cởi trần chạy qua khuyên Đoàn Văn Tí đừng đánh con nữa và nói: “Dạy thì bình thường dạy. Đêm hôm mày uýnh nó làm cái gì”.

Chị L.T.T.N khóc nức nở vì con trai bị đánh bầm tím mặt và trách chồng: “Sao không biết thương con gì hết trơn vậy trời?”. Thế mà Đoàn Văn Tí nói: “Thương là thương. Tao dạy là tao dạy. Mày đừng như vậy. Để tao dạy nó cho mày coi”.

Dù hàng xóm khuyên và vợ khóc như mưa nhưng Đoàn Văn Tí vẫn tiếp tục tát con trai rồi nói giọng lè nhè: “Không dám khóc. Không bao giờ khóc. Để tao dạy cho coi”.

Hàng xóm kêu: “Mày xỉn mà dạy nó cái gì. Trời uýnh cái mặt thằng nhỏ” thì Đoàn Văn Tí tuyên bố với vợ: “Tao giết nó được luôn đó. Mày tin không?”.

Khi hàng xóm than: “Mày khùng quá Chuột ơi”, Đoàn Văn Tí lại dọa: “Mày để tao giết cho mày coi. Mày đừng có bênh con” và hỏi con trai: “Mày ngủ với ai?”.

Hàng xóm phải dạy cậu bé nói: “Ngủ với cha” để không bị đánh nữa.

EmAW9bv76ApFnk4C1K3KXfmrkNd2q_wtTu79N_B_cqXmXxVMS4ZFipbc6wzJoOjJyosubO8ZekUlsUVaZHKgQPioJ2hzUfw
Gã đàn ông tát con trai nhỏ bầm tím mặt – Ảnh: cắt từ clip

Cũng theo clip này, bên ngoài tiếng người phụ nữ khóc thút thít là những lời giải thích về người đàn ông thứ ba. Người cha nghi ngờ đứa con không phải con của mình, nên mượn thể “dằn mặt” vợ bằng cách tra tấn đứa trẻ cả về thể xác và tinh thần.

Đoạn clip đã khiến người xem bức xúc và kêu gọi truy tìm người cha mất nhân tính này để công an vào cuộc xử lý về tội xâm hại trẻ em.

Bạo hành trẻ em bị xử lý thế nào?

Hiện nay, các mức xử phạt với người bạo hành trẻ em được quy định như sau:

Phạt hành chính từ 5 – 10 triệu đồng

Điều 27 của Nghị định 144/2013/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính về bảo trợ, cứu trợ xã hội và bảo vệ, chăm sóc trẻ em quy định: Phạt tiền từ 5 – 10 triệu đồng đối với các hành xâm phạm thân thể, gây tổn hại về sức khỏe đối với trẻ em.

Mức phạt này cũng được áp dụng đối với hành vi dùng các biện pháp trừng phạt để dạy trẻ em làm bé tổn thương, đau đớn về thể xác, tinh thần.

Ngoài bị phạt tiền từ 5 – 10 triệu đồng, người có các hành vi nêu trên còn phải chịu mọi chi phí khám, chữa bệnh cho trẻ em.

Phạt hình sự theo Bộ luật Hình sự 2015

Tùy tính chất của từng sự việc, người có hành vi ngược đãi, bạo hành trẻ em có thể sẽ bị xử lý về một trong các tội sau đây:

– Tội cố ý gây thương tích (Điều 134)

Theo Điều 134 Bộ luật Hình sự năm 2015, người cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại sức khỏe cho người khác mà tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 11% đến 30% hoặc dưới 11% nhưng với người dưới 16 tuổi thì sẽ bị phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm.

– Tội ngược đãi hoặc hành hạ con, cháu… (Điều 185)

Nếu ông bà, cha mẹ có hành vi thường xuyên làm cho con, cháu (dưới 16 tuổi) bị đau đớn về thể xác, tinh thần; đã bị xử phạt vi phạm hành chính mà còn vi phạm thì sẽ bị phạt tù từ 2 năm đến 5 năm.

– Tội hành hạ người khác (Điều 140)

Nếu không thuộc trường hợp của Tội ngược đãi tại Điều 185, người có hành vi đối xử tàn ác hoặc làm nhục trẻ em thì sẽ bị phạt tù từ 1 năm đến 3 năm.

Các mức phạt nêu trên chỉ có tính chất tham khảo, mức phạt thực tế với từng sự việc bạo hành trẻ em còn phụ thuộc vào tính chất, mức độ vi phạm.

Tổng hợp
https://infonet.vn/nguoi-cha-lien-tuc-tat-vao-mat-be-2-tuoi-vi-nghi-ngo-khong-phai-con-minh-post317012.info
https://nld.com.vn/thoi-su/clip-be-trai-khoang-3-tuoi-o-my-tho-bi-nguoi-lon-danh-toi-tap-2019101709344677.htm

Loading...