Nhân viên Highlands thấy khách chống nạng ghé vào liền hỏi: “Nếu bán vé số thì mời ra khỏi quán”

Nhân viên Highlands thấy khách chống nạng ghé vào liền hỏi: “Nếu bán vé số thì mời ra khỏi quán”

Cách hành xử thiếu tôn trọng với người tàn tật của nhân viên Highlands khiến CĐM vô cùng bức xúc.

Cách đây vài giờ, một tài khoản Facebook có đăng tải tình huống trớ trêu mà anh gặp phải khi ghé một quán thuộc chuỗi Highlands Coffee. Theo những gì anh kể lại, thì vì anh là người tàn tật nên đã phải nhận sự đối xử kém bình đẳng từ phía nhân viên của quán này.

Chân dung người đàn ông trong câu chuyện.

Cụ thể, anh có hẹn với bạn tại một quán Highlands trên đường Tân Sơn Nhì ( quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh), khi bước vào thì nhân viên của quán đi ra và nói một câu rất thiếu tôn trọng khách “Nếu anh bán vé số thì mời ra khỏi quán“.

Câu nói đó đã khiến người đàn ông tàn tật cảm thấy bị xúc phạm và tổn thương. Sau đó anh có yêu cầu được gặp quản lý thì nhân viên ở đây cản trở và không cho gặp.

Người đàn ông bức xúc cho hay: “Mình tuyên bố chính thức từ đây sẽ tẩy chay quán Highlands vì có một cách hành xử không chuyên nghiệp và cực kỳ vô văn hóa”.

Sự việc đã được người đàn ông kể lại trên Facebook của mình.

Sau đó, một tài khoản khác cũng có đăng tải lại câu chuyện vào một group trên Facebook.

Người này tiết lộ: “Do anh bị bại liệt từ nhỏ, có tập vật lý trị liệu nên giờ đi được bằng nạng. Hiện ảnh đang điều hành một công ty riêng về digital marketing“. Được biết, người đàn ông là sếp cũ của anh trai người này.

Dưới bài viết, nhiều người bày tỏ sự phẫn nộ và kêu gọi tẩy chay Highlands.

“Cứ thấy tàn tật với ăn mặc bần là bán vé số hả?”.

“Không biết nói sao nữa, quá kém, biết mở quán mà ko biết huấn luyện nhân viên thì sớm muộn gì cũng lụi tàn”, môt bình luận cho biết.

Một dân mạng khác đồng quan điểm: “Thức uống thì không bàn tới do mình mê Highlands lắm. Hôm nào mình ăn mặc đẹp thì còn đỡ, chứ hôm nào làm biếng mà bạn rủ đi cafe, rồi ăn mặc xuề xoà ý, bọn nó nhìn mình bằng nửa con mắt luôn”.

1 lối hành xử sai của nhân viên không có nghĩa cả hệ thống đều sai. Chúng ta cần nhìn nhận đúng vấn đề chứ kêu gọi tẩy chay là thế nào. Mình là khách hàng thường xuyên của Highlands vì cafe mạnh, hợp khẩu vị giúp mình tỉnh táo làm việc. Rất thông cảm cho trải nghiệm không tốt của anh khách nhưng anh nên kiến nghị đúng người đúng việc thì hay hơn” – một người lại có ý kiến khác.

Dở quá! Đáng ra cứ để người ta vào, xem người ta làm gì đã, nếu có hàng động bán vé số hẵng nhắc” – người khác góp ý.

“Lỗi là ở nhân viên chứ có phải do quán đâu.“, một bình luận khác chia sẻ.

Tuy nhiên cũng không ít bình luận cho rằng không nên tẩy chay cả một thương hiệu lớn: “Highlands là hệ thống nhượng quyền thương hiệu nên một hoặc 2 cửa hàng là của một chủ độc lập do cách quản lý của mỗi cửa hàng sẽ phụ thuộc vào chủ của của hàng đó không liên quan đến các cửa hàng khác trong chuỗi Highlands đâu bạn nên có thì tẩy chay quán đó thôi, nói chung nhân viên như thế là thiếu tế nhị”.

Dù là người bán vé số thật thì phục vụ của quán cũng không nên có thái độ thiếu tôn trọng như vậy. Và hiện CĐM vẫn đang bày tỏ nhiều quan điểm xoay quanh câu chuyện này.

Nguồn: https://www.8saigon.com/nhan-vien-highlands-thay-khach-di-xe-lan-ghe-vao-lien-hoi-neu-ban-ve-so-thi-moi-ra-khoi-quan-16534.html

Loading...