Nhóm khách khỏ a th ân trên đèo Mã Pì Lèng gây tr anh c ãi, chủ hội nói: ‘Bảo vệ môi trường’

Nhóm khách khỏ a th ân trên đèo Mã Pì Lèng gây tr anh c ãi, chủ hội nói: ‘Bảo vệ môi trường’

Nhiều người cho rằng những phượt thủ này đang lợi dụng Mã Pí Lèng và việc làm này để đánh bóng tên tuổi của mình, và đã vô tình làm xấu đi những hình ảnh xinh đẹp của đất Hà Giang. Bảo vệ môi trường có nhiều khách, không nhất thiết phải khỏa thân.

Những ngày qua, công trình 7 tầng Mã Pì Lèng Panorama được xây dựng bên hông đèo Mã Pì Lèng, thuộc địa bàn huyện Mèo Vạc (Hà Giang) khi thiếu nhiều thủ tục pháp lý đang trở thành tâm điểm chú ý của dư luận.

Nhiều ý kiến cho rằng, tòa nhà đồ sộ này đã phá vỡ cảnh quan khu danh thắng Mã Pì Lèng nên cần phải tháo dỡ, phá bỏ. Nhưng cũng không ít quan điểm bày tỏ nơi đây cần có 1 công trình như vậy để khách du lịch nghỉ ngơi, ngắm toàn cảnh vẻ đẹp của vực này.

rTxGWWXD82sBaa8JvRbQtP6Sm2jPkMceir1j_Sz7T0J_3PsWIPjsDOZIJVTyYoNmQSRgiPXirY_UsdNc2peBBQ3Y249fHUc
Công trình được xây dựng trên đèo Mã Pì Lèng gây tranh cãi trong những ngày qua (Ảnh: Zing)

Trong lúc chờ đợi hướng xử lý vụ việc từ chính quyền sở tại, cộng đồng mạng xã hội bỗng dậy sóng trước hình ảnh 4 người đàn ông đứng tạo dáng, livestream (phát sóng và tương tác trực tiếp) trước cửa tòa nhà Mã Pì Lèng Panorama với lí do… bảo vệ môi trường.

Nội dung video thể hiện cảnh 4 người đàn ông rủ nhau cởi hết quần áo, đi xe máy nối đuôi sau một chiếc ô tô bán tải hướng tới nhà hàng Panorama. Xen lẫn hình ảnh 4 người trong trạng thái gần như khỏa thân là tiếng cười tỏ vẻ thích thú của người cầm máy quay.

5h7Z2MkOm8NEimn1ZggrVMHgInICixGvu8zt68o2JIPqS7iKAguHwJoO0N9asZbmWfniC9LkWIGLZWDeg6D9vnCfyHrqyzw
Những hình ảnh của các quý ông này đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của người dân đi đường (Ảnh: 2Sao)

Khi đến vị trí trước cửa nhà hàng, 4 người đàn ông đã cùng nhau tạo dáng chụp ảnh để “lưu giữ kỉ niệm”. Hành động “kì quái” của những người này nhanh chóng thu hút sự chú ý từ người đi đường.

Hành động khỏe thân của 4 người đàn ông trên đèo Mã Pì Lèng nhanh chóng thu hút sự chú ý rất lớn từ phía người đi đường. Ai đi ngang qua cũng không khỏi tò mò, dừng lại theo dõi, chụp ảnh.

Dưới bài viết, đa phần dân mạng đều tỏ ra bất bình với hành động của 4 người đàn ông khỏa thân trên đèo Mã Pì Lèng. Họ cho rằng, không thiếu cách để nói lên sự không hài lòng nhưng cách làm của những nhân vật này cho thấy sự lố bịch.

_zJd3cgxBLPZiauXPtTX4hxWh3rmug3-TbKAM3TMuULHFjRn-HtE1irdnXEhNVW7myZyqhA3f6zcNxic_Rc9nLxEOy7D
Hình ảnh được nhóm du khách này đăng tải trên trang cá nhân với mục đích “Bảo vệ môi trường” (Ảnh: FBNV)

“Người ta xây dựng như thế nào, sai hay không là một chuyện, anh làm như này càng sai thêm rồi. Làm thế này chỉ thấy phản cảm, đẹp đẽ gì mà còn lên tiếng bảo vệ môi trường”.

“Hà Giang không chấp nhận hình ảnh của các anh”.

Bên cạnh đó, nhiều người cho rằng chủ tài khoản đăng clip trên, được cho là 1 trong số những người khỏa thân tại đèo Mã Pì Lèng đang cố tình PR bản thân: “Anh làm quá lố rồi. Mục đích của anh có phải là nhằm đánh bóng tên tuổi bản thân hay không? Em không biết anh ủng hộ như thế nào nhưng việc anh và nhóm bạn khỏa thân trên mảnh đất Hà Giang không đáng được tôn trọng”.

GQfE-eLh8sEBp_yAWImZUygrsO6h5PtUndQQpg1Gy6YWZ39IWpVLqyP1QH5qEW4xedCdiwAAlAWHLSKFBAYWGwqcwVP8xA
Bình luận của cư dân mạng (Ảnh: Thời đại)

Trước những chỉ trích gay gắt từ cộng đồng mạng, sau ít giờ đăng tải, đoạn clip trên đã bị gỡ xuống. Ngoài ra chủ tài khoản đăng tải clip cũng lên tiếng giải thích như sau: “Tôi và vài người bạn đến Hà Giang để vui chơi, nghỉ ngơi. Cả nhóm quyết định khỏa thân lái motor trên đèo Mã Pì Lèng với mục đích vui là chính và cũng cách ủng hộ cho việc bảo vệ môi trường, ủng hộ việc xây dựng điểm lưu trú trên đèo Mã Pì Lèng.

Khi quyết định khỏa thân chạy xe ở Mã Pì Lèng, nhóm biết sẽ vấp phải sự chỉ trích từ một số cư dân mạng nhưng tôi cho rằng đó là hành động cá nhân. Hơn nữa, Hà Giang cũng chưa có quy định nào cấm việc khỏa thân”.

Mặc dù đoạn video của nhóm khách này đã được xóa bỏ nhưng những hành động có phần phản cảm này vẫn được đông đảo cư dân mạng chia sẻ với hàng loạt những ngôn từ phản đối.
—–
Tổng hợp: Zing, Thời đại