Saigontourist nói gì về việc du khách Việt gặp nạn ở Ai Cập?

Saigontourist nói gì về việc du khách Việt gặp nạn ở Ai Cập?

Saigontourist cho biết 15h chiều nay lãnh đạo Sở Du lịch TP.HCM và công ty đã bay sang Ai Cập.

Saigontourist nói gì về việc du khách Việt gặp nạn ở Ai Cập? Ảnh 1

Trao đổi với báo chí chiều 29/12, bà Đoàn Thị Thanh Trà, Giám đốc Truyền thông Saigontourist xác nhận đoàn khách Việt tham quan du lịch Ai Cập gặp nạn trong vụ đánh bom tối qua là do công ty Saigontourist tổ chức.

Bà Trà cho biết, ngay khi nhận được thông tin về vụ nổ bom tại Ai Cập gây hậu quả nghiêm trọng đến đoàn khách du lịch Việt Nam, Ban lãnh đạo Công ty đã lập tức họp khẩn, thành lập ban chỉ đạo xử lý. Theo đó, công ty đã lập tức liên hệ với đối tác tại Ai cập, Đại sứ quán Việt Nam tại Ai cập và các khách trong đoàn để triển khai các biện pháp xử lý khẩn và hỗ trợ tối đa cho khách. Đồng thời công ty liên hệ, cập nhật thông tin đến các gia đình của du khách tại Việt Nam.

“Đến sáng ngày 29/12, theo thông tin từ đối tác của công ty cung cấp, trong tổng số 15 người trong đoàn, có 7 du khách an toàn, đang được bố trí ở khách sạn; 5 du khách bị thương hiện đang ở bệnh viện El-Haram và 3 người tử vong”, bà Trà cho biết.

Giám đốc Truyền thông Saigontourist cho hay, ban lãnh đạo công ty đã ngay lập tức cử đoàn đầu tiên sang Ai Cập ngay trong sáng ngày 29/12 để trực tiếp hỗ trợ du khách. Dự kiến, đoàn sẽ có mặt tại Ai Cập vào 8h40 giờ địa phương (khoảng 13h40 giờ Việt Nam ngày 30/12).

Công ty cũng đã ngay lập tức liên hệ với người nhà du khách để chia sẻ thông tin cũng như hỗ trợ thân nhân muốn sang Ai Cập với người thân. Tất cả thân nhân của du khách muốn sang Ai Cập đều được Lữ hành Saigontourist lo toàn bộ chi phí và thủ tục cho chuyến đi.

Bà Trà thông tin, đến 15h chiều ngày nay 29/12 đã có 9 thân nhân của các du khách xác nhận sẽ sang Ai Cập. Trong số đó có 2 thân nhân khởi hành đi Ai Cập trong ngày 29/12 và 7 thân nhân sẽ khởi hành trong ngày mai, 30/12. Về thủ tục visa, công ty đã có công văn gửi lên Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Ai Cập tại Việt Nam đề nghị phía Ai Cập tạo thuận lợi để người thân các du khách có thể nhanh chóng lên đường sang Ai Cập.

Cũng trong chiều nay, đoàn thứ hai gồm lãnh đạo của Lữ hành Saigontourist và Sở Du lịch TP.HCM đã đáp chuyến bay lúc 15h sang Ai Cập. Đoàn gồm có ông Bùi Tá Hoàng Vũ, Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM; ông Võ Anh Tài, Phó Tổng Giám đốc, Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist); ông Nguyễn Hữu Y Yên, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Một thành viên Dịch vụ Lữ hành Saigontourist.

Phía Saigontourist xác định, điều quan trọng nhất trong lúc này là tập trung sự quan tâm cao độ và mọi nguồn lực để đảm bảo được sự an toàn cho du khách, giúp khách ổn định tinh thần và phối hợp với chính quyền Ai Cập, Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập để đưa du khách về nước an toàn, nhanh chóng.

Trước đó, theo Reuters đưa tin chiếc xe chở du khách Việt bị đánh bom ở Ai Cập khiến 4 người thiệt mạng.

Bộ Nội vụ Ai Cập cho biết, thiết bị nổ tự chế được giấu gần một bức tường dọc theo đường Mariyutiya ở quận Al-Haram, cách quần thể kim tự tháp Giza chưa đến 4 km. Nó phát nổ khi chiếc xe buýt trắng chở 16 người, gồm 14 du khách Việt, 1 tài xế và 1 hướng dẫn viên du lịch người Ai Cập đi qua vào 18 giờ 15 (23 giờ 15 theo giờ Hà Nội) ngày 28/12 trên hành trình đến kim tự tháp.

Tuy nhiên, thông tin của Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập sau đó cho biết trên chiếc xe gặp nạn có 18 người, trong đó có 15 công dân Việt Nam và ba người Ai Cập.

HUYỀN TRÂM