Sốc: Ứng dụng AI deepfake lột hết quần áo chị em trong vòng vài giây

Sốc: Ứng dụng AI deepfake lột hết quần áo chị em trong vòng vài giây

Ứng dụng này ghép đầy đủ các chi tiết vào một người phụ nữ để tạo ra được bức ảnh nude 100%.

Theo những thông tin được đăng tải từ trang Theverge thì ứng dụng này sử dụng công nghệ AI để dễ dàng tạo ra hình ảnh nude thực tế nhất của chị em phụ nữ chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Anh em chỉ cần chọn hình ảnh mà anh em muốn bỏ vào ứng dụng này, phần còn lại hệ thống sẽ xử lý cho anh em.

– Ảnh:Theverge

Ứng dụng này có tên DeepNude và đây là một ví dụ cho việc lạm dụng AI để tạo ra những ứng dụng không tốt. Phần mềm này dược phát hiện đầu tiên bởi Samantha Cole của Motherboard, nó có sẵn và cho phép tải xuống miễn phí trên Windows, nếu anh em muốn hình ảnh độ phân giải cao thì phải trả thêm 99 Đô la.

Người phát triển phần mềm này cũng còn có chút lương tâm khi màn hình ảnh sau khi được xử lý đều có đóng dấu “Fake Nude” nhằm chỉ rằng đây không phải là hình ảnh thật.

– Ảnh:Theverge

Nếu như nhìn sơ qua có lẻ nhiều anh em sẽ tưởng rằng đây là ảnh thật, nhưng khi xem kỹ một tí thì hình ảnh xuất hiện nhiều lỗi nhỏ như phần da bị mờ, và nó chỉ ghép tốt đối với những bức ảnh mặc bikini mà thôi.

Mình vừa phát hiện một concept thú vị về chiếc điện thoại iPhone 11 dự kiến ra mắt vào cuối năm nay của Apple, chia sẻ với anh em cùng thảo luận.

Ứng dụng này không phải là một ứng dụng tốt, và nó đang bị chỉ trích rất nhiều trên internet. Các kẻ xấu có thể lợi dụng ứng dụng này để tạo ra hình ảnh giả mạo cho một ai đó rồi tung tin đồn sai lệch,…

– Ảnh:Theverge

Người tạo ra ứng dụng DeepNude này nói rằng, ảnh chỉ thực hiện nó để gợi nhớ về những ký ức của tuổi thơ với các cuốn truyện tranh có nhân vật sở hữu khả năng siêu nhiên là nhìn xuyên thấu.

Cuộc chiến không đội trời chung giữa Android và iOS luôn luôn để lại những câu nói bất hủ.

Người tạo ra ứng dụng này khẳng định, nó được làm ra vì mục đích giải trí chứ không mong đợi nó sẽ phổ biến, người này so sánh nó giống như Photoshop.

Dù gì đi nữa thì đây vẫn không phải là một ứng dụng tốt trong việc tích hợp AI vào công nghệ hiện có.

Tổng hợp

Loading...