TP Hồ Chí Minh: Pharmacity toang sau vài giờ bán khẩu trang bình ổn giá, tuyên bố dừng chương trình, khách động chân động tay để giành nhau

TP Hồ Chí Minh: Pharmacity toang sau vài giờ bán khẩu trang bình ổn giá, tuyên bố dừng chương trình, khách động chân động tay để giành nhau

Do quá nhiều khách xếp hàng chờ mua khẩu trang nên chương trình bán hàng bình ổn giá của Pharmacity đã toang sớm.

Như chúng tôi đã đưa tin, mới đây trên fanpage của mình, Pharmacity đã ra thông báo chính thức về việc bán khẩu trang:

“Sau khi nhận được rất nhiều góp ý từ khách hàng, cũng như để đảm bảo quyền lợi cho mỗi người, Pharmacity sẽ áp dụng khung giờ bán dành cho mặt hàng hot nhất hiện nay là khẩu trang, áp dụng các ngày thứ 3, 5, 7 hằng tuần, bắt đầu từ 13/02/2020 vào lúc:

Sáng từ 7h đến 8h

Tối từ 19h đến 20h

Mỗi người sẽ được phát số thứ tự và số lượng hàng có hạn nên có thể kết thúc sớm hơn nếu hết hàng.

Xếp hàng trật tự và mua hàng văn minh cả nhà nhé!”.

Cụ thể, danh sách 47 điểm tại TP Hồ Chí Minh và điểm bán ở một số tỉnh thành khác được đính kèm như sau:

Ngoài TP Hồ Chí Minh thì có 3 tỉnh thành khác bán khẩu trang bình ổn giá là Bình Dương, Đồng Nai, Cần Thơ.

Ngay sau khi việc mở bán được công khai thì đã có rất nhiều người dân đứng xếp hàng chờ mua.

Có thể thấy, dù trời đã tối nhưng lượng người đổ về các điểm bán này vẫn không dừng lại.

Thậm thí, theo một clip đang lan truyền trên MXH, người dân còn chen lấn, giành giật nhau để được mua.

Theo như clip ghi lại sự việc, lượng người xếp hàng khá đông và đã xảy ra cảnh chen lấn.

Tình hình khá căng thẳng khi có 2 người phụ nữ đã va chạm với nhau.

Người dân xúm lại vì tò mò.

Liền sau đó dân phòng đã vào giải tán.

Giữa lúc dịch bệnh Corona bùng phát như hiện nay, khẩu trang bỗng trở nên vô cùng khan hiếm nên cảnh tượng này cũng không có gì là khó hiểu.

Trước tình hình này, chỉ vài giờ sau ngày mở bán đầu tiên, trên trang fanpage của Pharmacity đã ra thông báo mới:

“Thân gửi tất cả khách hàng của Pharmacity,

Những ngày qua, tình hình dịch cúm phát triển ngày càng phức tạp, kéo theo nhu cầu tăng ngày càng cao của người tiêu dùng trong việc mua khẩu trang để bảo vệ bản thân và gia đình. Với mục tiêu đưa lợi ích cộng đồng lên hàng đầu, tiếp thu ý kiến của khách hàng để tìm ra giải pháp, chúng tôi đã đưa ra quyết định bán hàng theo khung giờ cố định và có phát số để đảm bảo quyền lợi và công bằng cao nhất có thể cho mọi người.

Tuy nhiên, đã có những trường hợp đáng tiếc, nằm ngoài dự kiến của Pharmacity, xảy ra do cầu vượt quá cung. Chúng tôi quyết định tạm ngưng việc bán khẩu trang theo khung giờ, tìm giải pháp tốt hơn để không chỉ đảm bảo hàng hoá đến tay người tiêu dùng, mà còn phải đảm bảo được sự an toàn của người tiêu dùng.

Dù đây là một quyết định hết sức khó khăn, chúng tôi hy vọng có được sự thông cảm của quý khách. Chúng tôi thành thật xin lỗi, mội lần nữa cám ơn mọi người đã luôn đồng hành và ủng hộ Pharmacity!”.

Dưới bài đăng này, nhiều người bày tỏ sự tiếc nuối xen chút bực bội.

Tối nay vừa ghé định lấy số mua khẩu trang thì thấy hàng xếp dài cả cây số. Đứng hóng hớt một hồi thì có 1 chị kia xô đẩy hàng, sau đó thì lớn tiếng với người khác, rồi cuối cùng nhào tới động chân tay luôn mà nhân viên chẳng ra can thiệp. Xong xuôi thì lấy cớ chạy lên đầu hàng chen ngang, người dân nói mãi cũng mặt dày đứng đó. Vậy mà nhân viên vẫn phát số và bán hàng như chẳng có chuyện gì. May mà không vào mua chứ nếu không chắc cũng không qua nổi với mấy người vô văn hóa như vậy. Từ nay chắc tránh Pharmacity ra luôn chứ vì có 10 cái khẩu trang mà ghê gớm như vậy thì chẳng phải con người nữa rồi” – một người chứng kiến cho hay.

Cho đặt hàng online và giới hạn số lượng mua của 1 tài khoản và ngày mua có thể cách xa nhau từ 3-5 ngày mới được mua tiếp” – người khác nêu giải pháp.

Với cam kết ban đầu là bán ra 130 triệu khẩu trang bình ổn giá, thì việc Pharmacity ngừng đột ngột này chắc hẳn sẽ khiến nhiều người đặt nghi vấn về tính minh bạch của câu chuyện!

Theo https://www.8saigon.com/pharmacity-toang-ngay-trong-ngay-dau-tien-ban-khau-trang-binh-on-gia-tuyen-bo-dung-chuong-trinh-khach-dong-chan-dong-tay-de-gianh-nhau-15856.html

Loading...