Tro cốt 23 nạn nhân cuối cùng đã về đến sân bay quốc tế Nội Bài

Tro cốt 23 nạn nhân cuối cùng đã về đến sân bay quốc tế Nội Bài

Trong đợt hai, 16 thi thể пạп пʜâп và tro cốt của 7 пạп пʜâп được bàn giao cho đại diện các địa phương và vận chuyển về quê nhà bằng ô tô. Như vậy, toàn bộ thi thể và tro cốt của cả 39 пạп пʜâп đã về nước, về nhà.

Như vậy, trong các ngày 27 và 30/11/2019, Bộ Ngoại giao đã phối hợp với các cơ quan chức năng và địa phương của Việt Nam và A. n h hoàn tất việc đưa thi thể và tro cốt 39 пạп пʜâп về nước, bàn giao cho gia đình.

Đây là kết quả của sự chỉ đạo sát sao của Thủ tướng Chính phủ, nỗ lực của Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Việt Nam tại A. n h cùng nhiều cơ quan chức năng và địa phương trong nước trong việc phối hợp chủ động, chặt chẽ với phía A. n h, hướng dẫn các gia đình có người bị nạn những thủ tục cần thiết, khẩn trương đưa thi thể và tro cốt các пạп пʜâп về nước. Tổng Công ty Hàng không Việt Nam cũng đã hỗ trợ tích cực, tạo điều kiện thuận lợi cho việc vận chuyển thi thể và tro cốt các пạп пʜâп.

Quá trình xác minh danh tính, bảo hộ công dân và đưa thi thể và tro cốt các пạп пʜâп về nước đều được tiến hành trên tinh thần nhân đạo, phù hợp với luật pháp quốc tế, quy định pháp luật và tập quán của Việt Nam và A. n h.

 Thi thể và tro cốt 23 nạn nhân cuối cùng đã về đến sân bay quốc tế Nội Bài - Ảnh 1.Kiểm tra tro cốt của các пạп пʜâп, chuẩn bị bàn giao cho các địa phương để vận chuyển từ sân bay quốc tế Nội Bài về quê nhà.

 Thi thể và tro cốt 23 nạn nhân cuối cùng đã về đến sân bay quốc tế Nội Bài - Ảnh 2.Kiểm tra tro cốt của các пạп пʜâп, chuẩn bị bàn giao cho các địa phương để vận chuyển từ sân bay quốc tế Nội Bài về quê nhà.

 Thi thể và tro cốt 23 nạn nhân cuối cùng đã về đến sân bay quốc tế Nội Bài - Ảnh 3.Đưa thi hài các пạп пʜâп, chuẩn bị bàn giao cho các địa phương để vận chuyển từ sân bay quốc tế Nội Bài về quê nhà.

 Thi thể và tro cốt 23 nạn nhân cuối cùng đã về đến sân bay quốc tế Nội Bài - Ảnh 4.Lực lượng chức năng đưa thi hài các пạп пʜâп lên ô tô từ sân bay quốc tế Nội Bài về quê nhà.

 Thi thể và tro cốt 23 nạn nhân cuối cùng đã về đến sân bay quốc tế Nội Bài - Ảnh 5.Đoàn xe đưa thi hài và tro cốt các пạп пʜâп từ sân bay quốc tế Nội Bài về quê nhà.

 Thi thể và tro cốt 23 nạn nhân cuối cùng đã về đến sân bay quốc tế Nội Bài - Ảnh 6.Đoàn xe đưa thi hài và tro cốt các пạп пʜâп từ sân bay quốc tế Nội Bài về quê nhà.

Theo TTXVN

Loading...