Trốn truy nã 26 năm, đṓі ᴛượпɡ bị bắt khi đã có vợ còn biến hình thành công an, làm tấm gương sáng của địa phương

Trốn truy nã 26 năm, đṓі ᴛượпɡ bị bắt khi đã có vợ còn biến hình thành công an, làm tấm gương sáng của địa phương

Gây án xong, Nguyễn Văn Kế (SN 1967, trú tại huyện Tân Kỳ, Nghệ An) chạy trốn vào vùng Tây Nguyên sinh sống. Sau khi thay tên, đổi họ, gã lấy vợ, tu chí làm ăn, thậm chí còn được bầu làm… công an viên, là tấm gương của địa phương

Ngày 10/9, Tổ truy nã Phòng Сảпʜ ѕάᴛ hình sự (CSHS), Công an tỉnh Nghệ An đã dẫn giải 6 Ɖṓі ᴛượпɡ về Nghệ An để bàn giao cho các đơn vị liên quan.

Trong đó, Nguyễn Văn Kế (SN 1967, trú tại xã Nghĩa Hoàn, huyện Tân Kỳ, Nghệ An) là Ɖṓі ᴛượпɡ trốn nã đã 26 năm, dưới vỏ bọc tinh khi thay tên đổi họ hoàn toàn, tu chí làm ăn nhằm trốn tránh lực lượng chức năng.

4 Ɖṓі ᴛượпɡ

Theo hồ sơ, năm 1993, Nguyễn Văn Kế phạm tội hủy hoại công trình an ninh quốc gia và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có. Sau khi gây án, Kế bỏ trốn khỏi địa phương, đi vào khu vực Tây Nguyên.

Ngay sau đó, TAND tỉnh Nghệ An đã mở phiên tòa xét xử đồng bọn của Kế, riêng Kế xử vắng mặt. Kế bị truy nã về tội trốn thi hành án. Trong suốt những năm qua, lực lượng chức năng đã nhiều lần tổ chức tìm кіếм, xác minh các mối Qυап ʜệ của gia đình Ɖṓі ᴛượпɡ nhưng vẫn không có kết quả.

Cuối năm 2018, các thành viên trong Tổ truy nã Phòng Сảпʜ ѕάᴛ hình sự đã xác định Kế lẩn trốn ở khu vực Tây Nguyên. Ròng rã thời gian từ đó đến nay, tổ công tác đã phối hợp với Công an các tỉnh Tây Nguyên sàng lọc, tìm кіếм thông tin về Ɖṓі ᴛượпɡ.

Đầu tháng 8/2019, sau khi xác minh Ɖṓі ᴛượпɡ lẩn trốn tại huyện Easuk (Đắk Lắk), Phòng CSHS đã xác lập Chuyên án 967T để truy bắt Ɖṓі ᴛượпɡ Nguyễn Văn Kế.

Về phía Ɖṓі ᴛượпɡ Nguyễn Văn Kế, ngay sau khi bỏ trốn khỏi địa phương, hắn phiêu bạt, chui lủi ở các tỉnh Tây Nguyên rồi quyết định dừng chân và tạo cho mình một vỏ bọc mới tại huyện Easuk với cái tên Nguyễn Duy Thành, sau đó lấy vợ, sinh con, tu chí làm ăn.

Theo lực lượng Công an địa phương, quãng thời gian ở đây, Nguyễn Duy Thành chấp hành nghiêm túc các quy định và hòa đồng, luôn gương mẫu, nhiệt tình tham gia các hoạt động của địa phương. Thậm chí Thành còn được bầu làm công an viên nên đã tạo được lòng tin đối với chính quyền, nhân dân địa phương.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, ngày 26/8, Ban chuyên án đã tiến hành bắt giữ Ɖṓі ᴛượпɡ Nguyễn Văn Kế trong sự ngỡ ngàng của bà con lối xóm.

Bình luận của CĐM

Bình luận của CĐM

Loading...