Xuất Hiện “Tuấn Khỉ” Phiên Bản Thái,Khiến 20 Người Gục Tại Chỗ Còn Livestream Vụ Việc, Quân Đội Nước Này Đang Trong Tình Trạng Khẩn Cấp

Xuất Hiện “Tuấn Khỉ” Phiên Bản Thái,Khiến 20 Người Gục Tại Chỗ Còn Livestream Vụ Việc, Quân Đội Nước Này Đang Trong Tình Trạng Khẩn Cấp

Vụ việc vừa xảy ra tại Thái Lan khiến ít nhất 20 người qua đời và khiến người dân nước này xôn xao

Cảnh sát Thái Lan ngày 8/2 cho biết vụ án xảy ra tại thành phố Nakhon Ratchasima, phía đông bắc nước này. Thông tin từ cơ quan y tế cho biết ít nhất  20 người bị cướp đi sinh mạng, và 14 người phải nhập viện.

Hung thủ được xác định là một quân nhân với công cụ gây án là  RPK của quân đội.

Người mua sắm tại trung tâm thương mại Thái Lan hoảng loạn bỏ chạy khi xảy ra vụ việc Ảnh chụp màn hình.

Theo một số nhân chứng, hung thủ lái xe vào trung tâm thương mại trước khi gây ra vụ việc. hung thủ được cho là đã bỏ chạy khỏi hiện trường và đang bị truy đuổi, theo Reuters.

Hung thủ Jakkrapanth Thomma cập nhật diễn biến trên mạng xã hội. Ảnh: Khaosod. .

Cảnh sát xác minh đối tượng là Jakkrapanth Thomma, mang hàm trung sĩ .Hung thủ trộm xe địa hình Humvee từ doanh trại rồi chạy đến bãi xe trung tâm thương thương mại rồi xả. Đối tượng sau đó tiếp tục vào bên trong tòa nhà, cướp người bán hàng.

Video chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy Jakkrapanth xả bừa cả vào tuyến đường bên cạnh trung tâm thương mại.

Theo Bangkok Post, ngoài ra tay với dân thường, Jakkrapanth còn cướp đi sinh mạng một sĩ quan chỉ huy và hai quân nhân khác trong doanh trại.

Jakkrapanth còn đăng tải trên mạng xã hội một số hình ảnh và video khi đang ở siêu thị của mình, thường xuyên cập nhật diễn biến. Trong một đoạn video, Jakkrapanth cho biết mình “hiện đã mệt” và “không thể cử động nổi ngón tay”. Hung thủ xuất hiện với nón cối và quân phục.

Theo thông tin ban đầu, trong số các nạn nhân qua đời có một lái xe ôm, một tài xế taxi, một học sinh và một số người bán hàng.

Nhân viên quầy bán cà phê trong trung tâm thương mại Terminal 21 trốn trong bếp. Ảnh: Viral Press.

Tài khoản Facebook của hung thủ Jakkrapanth Thomma được gỡ không lâu sau vụ việc. Động cơ của hung thủ vẫn chưa được làm rõ. Trước vụ tấn công, y đăng tải nhiều thông điệp thể hiện tâm lý bất ổn và bất mãn xã hội.

“Chúng làm giàu nhờ tham nhũng và lợi dụng người khác. Chúng nghĩ có thể mang tiền xuống âm ti được sao”, Jakkrapanth viết trong một đăng tải cùng ngày trước khi gây ra vụ việc trung tâm thương mại.

Vụ án xảy ra ra tại thành phố Nakhon Ratchasima, cách Bangkok 250 km về phía đông bắc. Bản đồ: BBC.

Trung tướng Thanya Kriatisarn, Tư lệnh Quân khu 2 của Thái Lan, cho biết cảnh sát và quân đội đang truy lùng đối tượng. Sĩ quan chỉ huy qua đời được xác nhận là thượng tá Anantharot Krasae.

Loading...